HTS lo ngại Thổ Nhĩ Kỳ cắt giảm viện trợ và các chiến dịch sắp tới của SAA

  • 29/01/2019 09:58
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sự hoảng loạn đang bao trùm lên các chỉ huy của phiến quân thánh chiến Tahrir al-Sham al- Hay’at (HTS) trước những chiến dịch sắp tới của quân đội Syria (SAA), đặc biệt là khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có thể họ sẽ ngừng tiếp viện cho lực lượng phiến quân này.
Tay súng HTS ở Syria

Tay súng HTS ở Syria

Tờ al-Watan dẫn nguồn tin thân cận với HTS ngày 28-1-2019 cho biết, các thủ lĩnh của nhóm phiến quân HTS ở bắc Syria chắc chắn rằng, SAA sẽ sớm mở một chiến dịch quân sự lớn trong khu vực, bởi chúng thấy được các trang thiết bị quân sự hiện đại đã được SAA triển khai tới miền bắc Syria và việc không quân Nga dồn dập ném bom các cơ quan đầu não và kho vũ khí của nhóm phiến quân.

HTS đồng thời cho biết thêm, các thủ lĩnh của nhóm cũng lo ngại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngừng tiếp viện cho chúng sau cuộc gặp mới đây giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Theo nguồn tin, HTS đã kêu gọi sự tiếp viện cho các nhóm phiến quân khác, bao gồm nhóm Horras al-Din, nhóm Turkistan và các nhóm khủng bố ngoại quốc khác tại Syria, và nói thêm rằng, HTS ở các mặt trận ở đông Idlib, bắc Hama và tây bắc Hama sẽ được viện trợ quân sự từ Jisr al-Shaqour và đông bắc Lattakia.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục