Hợp tác toàn diện, bền vững Việt Nam - Campuchia

  • 06/12/2011 22:36
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sáng 6-12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị cấp nhà nước Vương quốc Campuchia.

Ngay sau lễ đón, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Quốc vương Nôrôđôm Xihamôni. Cuộc hội đàm diễn ra trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, trên tinh thần hiểu biết, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau.

Quốc vương bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thoát khỏi thảm họa diệt chủng, khôi phục và phát triển đất nước. Quốc vương khẳng định nhân dân Việt Nam là người bạn vĩ đại và tin cậy của nhân dân Campuchia; nhân dân Campuchia mãi mãi là người bạn láng giềng tốt, luôn sát cánh bên cạnh nhân dân Việt Nam. Quốc vương sẽ tiếp tục sự nghiệp cao cả của Thái Thượng hoàng Nôrôđôm Xihanúc vun đắp tình đoàn kết vĩ đại, quan hệ hữu nghị trong sáng và sự hợp tác láng giềng tốt đẹp giữa hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, quý báu của Quốc vương, Thái Thượng hoàng và Hoàng Thái hậu, Hoàng tộc và nhân dân Campuchia đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như hiện nay. Tổng Bí thư khẳng định một lần nữa đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc giữ gìn và phát triển quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia, vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Nôrôđôm Xihamôni bày tỏ sự hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia; khẳng định quyết tâm củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia, coi đây là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, là một trong những nhân tố tạo nên sức mạnh của hai nước và là sự đảm bảo vững chắc cho các thế hệ mai sau của hai dân tộc mãi mãi được sống thái bình và hạnh phúc; đồng thời coi đây là sự đóng góp tích cực của hai nước vào sự nghiệp củng cố hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục