Hợp tác thực chất với Indonesia, Australia và New Zealand

  • 20/07/2017 23:44
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 19 đến 21-7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Indonesia nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia và làm việc với Tổng thư ký ASEAN. 

Chuyến thăm góp phần thúc đẩy quan hệ theo hướng ngày càng thực chất và hiệu quả cũng như khẳng định sự tham gia chủ động và tích cực của Việt Nam trong ASEAN, nhất là quá trình xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN tầm nhìn đến 2025, góp phần đề cao vai trò của Việt Nam trong quá trình hình thành và phát triển Cộng đồng ASEAN trên cả 3 trụ cột chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Sau khi rời Indonesia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Australia từ 22 đến 25-7, hội đàm với Phó Thủ tướng Barbany Joyce; làm việc với Ngoại trưởng Julie Bishop và Bộ trưởng Thương mại Steven Ciobo; gặp Thủ hiến và lãnh đạo bang New South Wales. Thăm New Zealand từ 26 đến 28-7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ hội đàm với Phó Thủ tướng New Zealand Paula Bennett, hội kiến Thủ tướng New Zealand Bill English; gặp và làm việc với Bộ trưởng Tài chính Steven Joyce, Bộ trưởng Thương mại New Zealand Todd McClay, Bộ trưởng Ngoại giao Gerry Brownlee.

Tin cùng chuyên mục