Hợp đồng ủy thác quản lý chung cư Keangnam đã được ký

  • 25/07/2013 16:40
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (25-7), bản hợp đồng ủy thác quản lý chung cư Keangnam đã được ký kết giữa Ban quản trị và công ty TNHH quốc tế GTG (đơn vị đang quản lý chung cư Keangnam).
Hợp đồng ủy thác quản lý chung cư Keangnam đã được ký

Ông Bùi Thức Khiết, Trưởng BQT chung cư Keangnam (trái), trao văn bản ký kết
với phía công ty TNHH quốc tế GTG


Mất 7 tháng thương thảo, cuối cùng bản hợp đồng ủy thác quản lý chung cư Keangnam đã được 2 bên thống nhất, đi đến lễ ký kết.

Có thể nói ký hợp đồng dịch vụ giữa Ban quản trị (BQT) và công ty quản lý là một bước rất quan trọng để BQT, đại diện cho cư dân thực hiện trách nhiệm và quyền hạn pháp luật cho phép trong công tác quản lý khu chung cư sang trọng bậc nhất Thủ đô này.

Trưởng BQT Bùi Thức Khiết cho hay, không phải tất cả đều đã “thuận buồm xuôi gió”, tòa chung cư Keangnam còn khá nhiều vấn đề tồn tại, liên quan đến trách nhiệm của chủ đầu tư, cần được giải quyết trong thời gian tới, như vấn đề sổ đỏ. Theo quy định, sổ đỏ phải được cấp 1 tháng sau khi giao nhà, tuy nhiên đến nay đã gần 2 năm chỉ có khoảng vài chục nhà được cấp sổ.

Tiếp đến là vấn đề quỹ bảo trì 2%. Số tiền này mỗi chủ hộ đã phải đóng khi nộp tiền mua nhà, tính ra là khoảng 8 triệu USD (900 căn hộ). Cũng theo quy định, khi BQT được thành lập, chủ đầu tư phải chuyển cho BQT quản lý quỹ này. Tuy nhiên ngay trong bản hợp đồng ký kết hôm nay, việc quản lý này vẫn đang bỏ ngỏ.

BQT đồng thời cho rằng, chủ đầu tư đã xây dựng trong khuôn viên chung cư nhiều diện tích bán lẻ (8.310m2) và nhà để xe (26.090m2), nhưng không đóng phí cho công tác quản lý chung cư.

“Bản hợp đồng ký kết hôm nay mới chỉ giải quyết được 1 phần những lo toan của cư dân Keangnam”- ông Khiết nói- “Tôi kêu gọi chủ đầu tư tiếp tục có thiện chí để sớm giải quyết những vấn đề trên. Tôi cũng mong các cơ quan nhà nước có thẩm quyền có chính sách rõ ràng, có cơ chế kiểm soát việc thực thi quy định pháp luật”. 

Tin cùng chuyên mục