Hồng Kông thu giữ lượng cocain kỷ lục

  • 07/07/2012 09:32
  • 0 bình luận
  • Q.Chi
  • In bài
ANTĐ - Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc) đã thu giữ gần 650 kg cocaine với trị giá 98 triệu đô la Mỹ.

Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết hôm 6/7 họ đã thu giữ được một số lượng lớn cocaine, sau khi phát hiện gần 650 kg chất cấm này trong một container vận chuyển (với giá chợ đen  khoảng 98 triệu đô la Mỹ).

Sau khi nhận được mật báo của cảnh sát Mỹ, cảnh sát Hồng Kông đã thu giữ lượng cocaine kỷ lục này từ một container từ Ecuador khi nó đã được vận chuyển bằng xe tải đến một khu vực công nghiệp trong vùng hẻo lánh hôm 4/7.

Cảnh sát đã chặn xe tải, bắt giữ ba người đàn ông địa phương kể cả lái xe. "Đây là đợt thu giữ cocaine lớn nhất từ trước tới nay ở Hồng Kông", Cục trưởng hải quan  John Lee nói với các phóng viên.  

Hồng Kông thu giữ lượng cocain kỷ lục

Lee cho biết ông tin rằng hầu hết số lượng cocaine được vận chuyển đến các nước Đông Nam Á, nhưng phủ nhận Hồng Kông đã trở thành một tuyến đường vận chuyển ma túy buôn lậu.

Đây là vụ thu giữ ma túy thứ hai trong tuần này tại Hồng Kông (Trung Quốc). Hôm 3/7, một người đàn ông 63 tuổi đi du lịch từ Brazil đã bị bắt vì bị cáo buộc buôn lậu gần 2 kg cocaine trong quần lót và giày.

Trước đó, vụ thu giữ cocanine  lớn nhất Hồng Kông vào tháng 9 năm ngoái, 567 kg thuốc gây nghiện này đã được thu giữ và 8 người từ Mỹ, Columbia và Mexico - đã bị bắt giam.

Ecuador, nằm giữa của hai khu vự sản xuất cocaine lớn nhất thế giới, Peru và Colombia, thường được sử dụng như là một điểm chung chuyển cho bọn buôn lậu tìm cách vận chuyển ma túy vào khu vực.

Tin cùng chuyên mục