Hỗn loạn tại Bờ Biển Ngà ngày đầu năm mới: 60 người thiệt mạng

  • 02/01/2013 09:50
  • 0 bình luận
  • Hàn Giang
  • In bài
ANTĐ - Một thảm kịch ngày đầu năm mới xảy ra hôm qua 1-1-2013 tại thành phố Abidjan của Bờ Biển Ngà làm 60 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.
“Thảm kịch trên xảy ra bởi một cuộc giẫm đạp lên nhau hết sức hỗn loạn. Phần lớn nạn nhân là trẻ em và thanh thiếu niên”, thiếu tá Issa Sako, chỉ huy lực lượng cứu hộ cho biết.

Vụ dẫm đạp kinh hoàng trên xảy ra vào ngày 1-1 khi mọi người bắt đầu trở về nhà sau khi xem xong màn bắn pháo hoa ở sân vận động Houphouet Boigny, khi đó có khoảng 65.000 người đang tập trung.

Hỗn loạn tại Bờ Biển Ngà ngày đầu năm mới: 60 người thiệt mạng ảnh 1
Những người bị thương trong vụ lôn xộn sáng 1-1-2013
 đang được điều trị tại bệnh viện Cocody ở thành phố Abidjan


“Gần khách sạn Tiama và sân vận động Houphouet Boigny xảy ra một vụ chen lấn hết sức lộn xộn. Chúng tôi được thông báo có người chết và bị thương, đã có nhiều người chết. Chính quyền đang điều tra vụ việc này”, bộ trưởng Bộ Nội vụ Bờ Biển Nhà Hamed Bakayoko nói.

Cho đến lúc này nguyên nhân của vụ hỗn loạn trên vẫn chưa được xác định nhưng theo các báo cáo của giới truyền thông thì vụ việc xảy ra khi hàng nghìn người rời buổi lễ đón năm mới va chạm với một đám đông khác đang đến. 

Tuy nhiên kênh truyền hình địa phương RTI báo cáo rằng có thể nguyên nhân là do đám đông đã quá hoảng sợ.
Các quan chức bệnh viện thông báo số người chết có thể còn tăng cùng số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Đây là vụ dẫm đạp lên nhau lớn thứ hai trong ba năm trở lại đây tại sân vận động. Vào năm 2009, có 19 người đã chết và 135 người bị thương trong một vụ hỗn loạn xảy ra khi có có nhiều vé vào xem một trận vòng loại FIFIA World Cup được bán ra.

Tin cùng chuyên mục