Quân đội Syria phá hủy kho vũ khí của khủng bố ở đông Aleppo

  • 22/11/2016 19:02
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-11, truyền thông địa phương đưa tin, quân đội Syria đã phá hủy một kho vũ khí của nhóm phiến quân Jabhat Fatah al Sham, trước đây gọi là Mặt trận al-Nusra, ở phía đông thành phố Aleppo.

Tờ báo Al Watan dẫn lời các nguồn tin quân đội Syria cho hay, cuộc tấn công xảy ra ở huyện Qadi Askar gần thành phố Aleppo, nơi đang xảy ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ với các lực lượng khủng bố.

Trước đó, hôm 21-11, phái bộ Liên Hợp Quốc tại Aleppo đã phải di tản khỏi thành phố này và theo cố vấn cao cấp Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Jan Egeland, tình hình tại đây phải được đánh giá lại trước khi phái bộ có thể quay lại.

Một góc thành phố Aleppo vừa bị tấn công

Một góc thành phố Aleppo vừa bị tấn công

“Chúng tôi thiếu nhân viên quốc tế tại tây Aleppo, họ đã di chuyển tới thành phố Homs và Damascus. Chúng tôi cần một đánh giá an ninh trước”, ông Egeland cho biết khi được hỏi về thời hạn chót để phái bộ Liên Hợp Quốc trở lại Aleppo.

Trong những tháng gần đây, Aleppo là địa điểm xảy ra nhiều cuộc giao tranh ác liệt khi quân chính phủ cùng với lực lượng dân quân địa phương bao vây các nhóm phiến quân lớn ở phía đông thành phố này.

Các cuộc giao tranh đã ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của hàng triệu dân thường vẫn còn bị mắc kẹt trong thành phố.

Tin cùng chuyên mục