Hơn 70 tuổi vẫn nhẫn tâm đâm chết em gái

  • 10/10/2013 06:46
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Phải đứng tỳ tay vào vành móng ngựa mới vững, nhưng trước tòa Bùi Trần Định vẫn “tanh tách bật lại” các câu hỏi của tòa. Ngay cả lời nói sau cùng, dù nói “rất ân hận”, song độ chân thành và sự sám hối trong câu nói ấy thì chỉ có bị cáo mới biết.

Hơn 70 tuổi vẫn nhẫn tâm đâm chết em gái ảnh 1
Dù đã già yếu, song Bùi Trần Định vẫn đang tâm giết hại em gái

Tội ác lúc cuối đời

Bị dẫn giải tới trụ sở tòa án, Bùi Trần Định (SN 1940, trú ở thôn Quất Động, xã Quất Động, Thường Tín, Hà Nội) khiến không ít người ngán ngẩm. Mái tóc bị cáo đã bạc trắng, xơ xác, đôi mắt kèm nhèm và đôi chân phải dò dẫm bước đi, ở cái tuổi 73, người bình thường có lẽ chẳng có gì vui thú, ý nghĩa hơn, ngoài việc trông nom đàn cháu nhỏ tại nhà. Vậy mà Bùi Trần Định đã đang tâm giết hại người em gái thứ ba của mình (bà Bùi Thị Nhài, trú cùng thôn Quất Động) bằng nhiều nhát dao oan nghiệt.

Cũng như mọi ngày, sáng 19-4 mới đây, Bùi Trần Đình thấy hai mẹ con bà Nhài từ ngoài cổng bước vào. Từ lâu, trong lòng Định vốn đã tuyệt tình với cô em gái thứ ba nên ông ta chẳng thèm cất lời hay ngó ngàng gì đến. Về phần bà Nhài cũng thế, bà và cô con gái chỉ lại gần giường hỏi han sức khỏe của bố. Thế rồi trong lúc bà Nhài lúi húi mở cặp lồng thức ăn vẫn còn nóng ra cho cha thì bất ngờ bị người anh cả cầm dao lao đến đâm một nhát giữa lưng. Nhát dao đau đớn khiến bà Nhài chỉ kịp thốt lên: “Ối giời ơi!”. Đứng cạnh mẹ, cô con gái của nạn nhân cuống quýt chạy ra hè kêu làng nước. Ở trong nhà, Định tiếp tục vật lộn với em gái, rồi đâm thêm nhiều nhát dao nữa lên người bà Nhài. Hành vi tàn ác, mất hết nhân tính của lão côn đồ này chỉ chịu dừng lại khi nạn nhân gục ngã trên vũng máu.

Đâm em gái xong, Định cầm hung khí xuống khu vườn trước nhà nấp sau các lùm cây, rồi bị bắt giữ ngay tại nhà. Còn bà Nhài, mặc dù được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng vẫn tử vong. Sau này, kết luận giám định pháp y chỉ rõ, nạn nhân bị tổng cộng 5 nhát dao đâm, trong đó có 2 nhát thấu lồng ngực. Nguyên nhân chết do suy hô hấp và mất máu cấp, không thể hồi phục.          

        

Trả giá vì lòng tham!

Trước tòa, sau khi nghe rõ từng lời nhận tội của bị cáo, cô con gái có mặt cùng với bà Nhài lúc lâm nạn vội bật dậy tố cáo thêm, Định chẳng “bốc đồng” gây án như nội dung cáo trạng thể hiện. Bởi theo lời khai của nhân chứng này, ông bác của cô vốn có sự tính toán và chuẩn bị giết người rất chu đáo. Cụ thể là khi hai mẹ con cô xuất hiện ở nhà ông ngoại cũng là lúc Định từ khu vườn đi lên. Ông ta cứ lừ lừ đi theo mẹ con cô vào nhà, trong khi đó đôi tay lại vắt ngược ra phía sau. Lúc ấy, Định đã giấu sẵn con dao nhọn ở lựng. Thế nên khi cô và mẹ cô tập trung vào việc hỏi thăm sức khỏe của ông ngoại, rồi lấy đồ ăn ra liền bị Định lao đến tấn công.

Ngay từ khi bị HĐXX thẩm vấn, bị cáo phạm tội giết người ở cái tuổi “thất thập” này đã nhận ngay ông ta không bị oan, sai cả về tội danh lẫn diễn biến hành vi ác bá. Tuy vậy, Định luôn gây khó khăn cho tòa án bằng những lời nói bất cần, bất hợp tác hoặc là dùng chính cái lý do già cả của bản thân để… im lặng. Bị cáo thanh minh, hành vi phạm tội của ông ta bắt nguồn từ sự bức xúc khi bị bà Nhài cùng ba cô con gái trong số bảy anh chị em đứng đơn khởi kiện chia tài sản thừa kế của người mẹ quá cố để lại. Di sản đó là phần đất hàng trăm mét vuông mà gia đình bị cáo ở và làm nhà từ năm 1990. Ngày Tòa án Thường Tín ra phán quyết buộc Định phải bỏ ra hơn 900 triệu đồng đền bù cho các anh, chị em trong gia đình hoặc phải chia đều mảnh đất đang ở cho các con của người quá cố thì bị cáo càng cay cú hơn. Bị cáo nại ra, ngoài lý do đó, bà Nhài còn thường xuyên có những lời lẽ bất kính với anh trai cả. Vì thế mới dẫn tới việc ông ta ra tay giết hại người thân. Bùi Trần Định bị TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt mức án chung thân, theo đúng tội danh bị cáo buộc. Nhìn Định khó nhọc trở lại trại tạm giam, có người buột miệng: “Với tội ác ấy, đáng lý phải tử hình”. Nhưng người khác lại xen ngang: “Rõ là thế, song pháp luật vốn có tính khoan hồng. Mức án ấy là đủ để ông ta ngộ ra cái giá phải trả cho hành vi tàn ác gây ra”.   

Tin cùng chuyên mục