Hơn 22.000 sách giáo khoa, vở viết cùng nhiều trang thiết bị dạy học được chở vào miền Trung

  • 05/11/2020 14:15
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - 2.200 bộ sách giáo khoa mới; 200 bộ sách giáo khoa cũ; 20 nghìn cuốn vở viết; 12.000 bút viết; 250 bộ bàn ghế học sinh THCS-THPT; 100 bộ bàn ghế cho trẻ mầm non; 20 máy tính để bàn... vừa được Công đoàn Giáo dục Việt Nam chuyển đến các trường học bị ảnh hưởng bão lũ ở miền Trung.

Hơn 22.000 sách giáo khoa, vở viết cùng nhiều trang thiết bị dạy học được chở vào miền Trung ảnh 1

Nhiều trang thiết bị, sách vở, đồ dùng dạy học đã được ngành giáo dục gửi vào hỗ trợ miền Trung

Chuyến hàng có trị giá hơn một tỷ đồng vừa được Công đoàn Giáo dục Việt Nam chuyển tới miền trung, gồm: 2.200 bộ sách giáo khoa mới; 200 bộ sách giáo khoa cũ; 20 nghìn cuốn vở viết; 12.000 bút viết; 250 bộ bàn ghế học sinh THCS-THPT; 100 bộ bàn ghế cho trẻ mầm non; 20 máy tính để bàn; cùng một số đồ dùng, đồ chơi trẻ em, truyện tranh, balo học sinh…

Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trong việc tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có văn bản kêu gọi các đơn vị vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm đến giáo dục cùng chung tay quyên góp hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.

Sau hai tuần triển khai, tổng kinh phí các đơn vị chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam được trên hai tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị công đoàn cơ sở đã thực hiện việc ủng hộ trực tiếp đến các tỉnh miền trung hoặc gửi qua các kênh Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ và Đảng ủy Khối… với kinh phí trên ba tỷ đồng.

Ngoài việc tiếp nhận tiền mặt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng bố trí điểm tiếp nhận tại Trường đại học Giao thông vận tải, Trường đại học Kinh tế quốc dân.

“Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ tổng hợp và vận chuyển toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng dạy học của các đơn vị và tiếp tục sử dụng kinh phí hỗ trợ mua bàn ghế, máy vi tính để gửi các trường học trong thời gian sớm nhất, giúp các thầy cô và các em học sinh ổn định việc dạy và học”, ông Vũ Minh Đức cho biết.

Trước đó, ngày 24-10, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã về thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành giáo dục hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và phát động toàn ngành hỗ trợ thầy và trò các tỉnh miền trung sớm ổn định dạy và học.

Ngày 3-11, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã về thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành giáo dục bốn tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em với trị giá gần 10 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục