Hơn 200 công nhân ngộ độc vì ăn phải thịt gà nhiễm khuẩn

  • 01/04/2015 10:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, một đoàn công tác của Cục vừa vào Trà Vinh, phối hợp với Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện.
Cấp cứu nạn nhân ngộ độc tại Công ty TNHH CY Vina (ảnh internet)

Cấp cứu nạn nhân ngộ độc tại Công ty TNHH CY Vina (ảnh internet)

Cấp cứu nạn nhân ngộ độc tại Công ty TNHH CY Vina (ảnh internet)Trước đó, chiều ngày 26-3, tại Công ty TNHH CY Vina (KCN Long Đức, Tp Trà Vinh) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Nhiều công nhân sau khi ăn bữa trưa gồm cơm, gà chiên, tim – phổi lợn xào, cải bắp luộc có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy .

Đến ngày 27-3, vẫn có 87 bệnh nhân từ vụ ngộ độc này tiếp tục đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, nâng số mắc trong vụ ngộ độc thực phẩm này lên đến 229 người mắc trong tổng số hơn 2.000 người cùng ăn bữa cơm trưa ngày 26-3.

Theo TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm – Trưởng đoàn công tác của Cục ATTP, qua xác minh bước đầu có thể nhận định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH CY Vina là do thức ăn bị ô nhiễm. Cụ thể là nghi do thịt gà chiên nhiễm độc tố vi khuẩn tụ cầu vàng.

Qua điều tra, cũng xác định đồ ăn cho công nhân không đảm bảo vệ sinh trong quy trình nấu nướng. Từ khi chế biến thức ăn xong đến khi công nhân được ăn bữa ăn là khoảng 6 giờ đồng hồ. Công năng của bếp ăn thấp hơn yêu cầu phục vụ nhiều lần; điều kiện vệ sinh cơ sở và vệ sinh dụng cụ chế biến thức ăn không bảo đảm.

Hiện nay, hầu hết các bệnh nhân đều đã ra viện, diễn biến sức khỏe tốt.

Tin cùng chuyên mục