Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày 3 đến 9/2 tránh lây lan virus Corona

  • 02/02/2020 20:37
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 2/2, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết từ ngày mai, 3/2 toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ học để đề phòng lây nhiễm virus Corona. Được biết Hà Nội có trên 2 triệu học sinh và trẻ mầm non tại hơn 3.000 cơ sở giáo dục.

Tối 2/2, thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ chính thức nghỉ học từ ngày mai 3/2 tới 9/2 để tránh lây nhiễm virus Corona.

Theo đó, để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới, Sở GDĐT thông báo cho các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và Trung tâm GDNN-GDTX được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. 

Sở đề nghị các Phòng GDĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời cho toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết.

Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới, Sở GDĐT thông báo cho các trường THPT, THCS, TH, MN và Trung tâm GDNN được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.  Đề nghị các Phòng GDĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời cho toàn thể HS và CMHS được biết

Được biết, ngày 2/2 Văn phòng Chính phủ đã chính thức có công văn đồng ý với đề nghị của Bộ GD-ĐT ngày 1/2 về việc xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch nCoV.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh phổ thổng tạm nghỉ học, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Trước đó, ngày 1/2, nhiều trường tư thục ở Hà Nội cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học 1 tuần như THCS FPT, THCS Alpha, Vinschool...

Các trường học đã tổng vệ sinh, khử khuẩn nhưng để tránh lây lan nên vẫn cho học sinh nghỉ học

Các trường học đã tổng vệ sinh, khử khuẩn nhưng để tránh lây lan nên vẫn cho học sinh nghỉ học

Trong khi đó, nhiều trường ĐH cũng đã thông báo điều chỉnh theo hướng kéo dài đợt nghỉ Tết của sinh viên thêm 1 tuần. Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH đã điều chỉnh lịch học muộn hơn so với Kế hoạch. Cụ thể, trong 191 trường đã báo cáo có 70 trường điều chỉnh lịch học từ 3/2 lên đến 10/2; có trường đến 17/2. 67 trường không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10/2; có trường đến hết ngày 7-17/2; 

54 trường không điều chỉnh lịch, giữ lịch học từ 31/1 đến 4/2; trong đó chủ yếu là các trường quân đội hoặc có lịch học ANQP, đổi sang lịch học lâm sàng tại bệnh viện… hoặc đang cân nhắc tình hình địa phương.

Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT, tính đến 20h30 ngày 2/2, 19 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trong số 19 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này có 15 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4/2); 2 tỉnh cho  học sinh nghỉ 2 ngày (3, 4/2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4, 5/2) là Tiền Giang; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục