Hơn 100 phi cơ chiến đấu Ấn Độ diễn tập không quân “Quả đấm thép”

  • 23/02/2013 10:12
  • 0 bình luận
  • Nhật Hà
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay, 23-2-2013, Lực lượng Không quân của Ấn Độ diễn tập quy mô lớn mang tên “Quả đấm thép” (Iron Fist) tại trường bắn Pokharan ở Rajasthan nhằm phô trương sức mạnh và khả năng tác chiến của Không quân nước này. Hơn một 100 phi cơ chiến đấu các loại sẽ tham gia cuộc diễn tập này.

Lực lượng tham gia diễn tập bao gồm hơn 100 máy bay các loại, trong đó có cả các loại hiện đại nhất của Không quân Ấn Độ như Su-30, Mirage 2000, Jaguar, Mig-27, Mig-29, máy bay do thám không người lái UAV, hệ thống cảnh báo sớm và chỉ huy trên không AWACS, máy bay vận tải AN-32, IL-76, IL-78, máy bay vận tải chiến thuật C-130J, trực thăng tấn công Mi-17V5, Mi-25, Mi-35.

Hơn 100 phi cơ chiến đấu Ấn Độ diễn tập không quân “Quả đấm thép” ảnh 1

Các khoa mục diễn tập bao gồm phóng tên lửa không đối đất, với mục tiêu tấn công của các phi công trong khoa mục là các trạm rada, hệ thống xe bộ binh BMP, xe thiết giáp, đường băng… Lực lượng đặc nhiệm sẽ thả dù tiếp tế đường không và tiêu diệt căn cứ khủng bố. Ngoài ra, để tăng cường phạm vi tác chiến, Không quân Ấn Độ sẽ tiến hành nâng cấp cải tạo phi cơ chiến đấu, trực thăng để có thể tiến hành tiếp dầu cho tất cả các loại phi cơ.

Hơn 100 phi cơ chiến đấu Ấn Độ diễn tập không quân “Quả đấm thép” ảnh 2
Su-30MKI - một trong những "át chủ bài" của không quân Ấn Độ

Theo ông Goswami, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ, các hoạt động diễn tập sẽ được trực tiếp giám sát bởi Hệ thống cảnh báo và chỉ huy trên không AWACS với một phương tiện bay không người lái truyền trực tiếp hình ảnh những mục tiêu được thiết lập để tiêu diệt.

Mục đích của cuộc diễn tập là nhằm nâng cao khả năng tác chiến thực tế cho quân đội và thử nghiệm một số tính năng trang thiết bị mới.

Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee sẽ trực tiếp thị sát cuộc diễn tập này, cùng với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Antony, Tư lệnh Không quân Browne cùng với một số quan chức cao cấp khác của Chính phủ và Lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Theo Chinanews

Tin cùng chuyên mục