Hơn 1.800 đối tượng chính sách được Bệnh viện Tim Hà Nội khám, phát thuốc miễn phí dịp 27-7

  • 17/07/2020 16:52
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ cuối tháng 6-2020 đến nay, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với chính quyền một số địa phương và cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã triển khai khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, qua đó phát hiện và tư vấn điều trị kịp thời cho nhiều trường hợp…
Bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám cho các đối tượng chính sách phường Cửa Nam

Bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám cho các đối tượng chính sách phường Cửa Nam

Ngày 17-7, tại Trạm Y tế phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), hơn 80 người thuộc các đối tượng gia đình chính sách, người có công, cựu chiến binh… đã được các y bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc, tư vấn điều trị, cấp phát thuốc miễn phí.

Đây là 1 trong 11 xã/ phường/ thị trấn của Hà Nội mà Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với y tế, chính quyền địa phương triển khai chương trình thiện nguyện, tri ân trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ năm nay (27/7/1947-27/7/2020).

Có mặt tại Trạm Y tế phường Cửa Nam sáng nay, chúng tôi ghi nhận không khí rất phấn khởi từ những người thuộc đối tượng chính sách đến thăm khám bệnh, đa số là người cao tuổi. Tất cả đều được tiếp đó, hướng dẫn, khám sàng lọc, điện tim, siêu âm ổ bụng… và tư vấn điều trị rất kỹ lưỡng.

Người bệnh đến khám được siêm âm ổ bụng, điện tim...

Người bệnh đến khám được siêm âm ổ bụng, điện tim...

ThS.BS Tạ Hoàng Tuấn, khoa Ngoại – Bệnh viện Tim Hà Nội chia sẻ, do các đối tượng chủ yếu là người cao tuổi nên thường mắc nhiều bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh lý van tim, mạch vành, rối loạn mỡ máu, ngoài ra còn các bệnh về mắt, tai mũi họng.

Qua thăm khám, nhiều trường hợp đã được tư vấn đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa hoặc chuyển đến bệnh viện điều trị về tim mạch.

“Rất nhiều người bệnh đã được chẩn đoán và đang điều trị huyết áp, tiểu đường, tim mạch từ trước nhưng qua thăm khám chúng tôi thấy cần phải điều chỉnh đơn thuốc. Có những trường hợp khác sau thời gian điều trị thấy sức khỏe ổn hơn nên tự ý bỏ thuốc hoặc tự ý mua thuốc không theo kê đơn của bác sĩ, đến khi khám phát hiện bệnh có dấu hiệu tăng nặng hoặc có tác dụng phụ.

Đặc biệt, có không ít trường hợp được phát hiện bệnh tim mạch ở giai đoạn sớm và chúng tôi đã tư vấn điều trị kịp thời” – bác sĩ Tuấn cho biết.

Cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách

Cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách

Trước đó, từ cuối tháng 6-2020, các chương trình tương tự đã được Bệnh viện Tim Hà Nội triển khai tại 5 phường thuộc quận Hai Bà Trưng, tại 4 xã huyện Đan Phượng và phường Xuân La (quận Tây Hồ). Dự kiến có khoảng 1.800 đối tượng chính sách sẽ được khám, cấp thuốc miễn phí đợt này.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, mỗi năm bệnh viện đều tổ chức rất nhiều hoạt động thiện nguyện, với tổng kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng/ năm.

Trong số đó, những chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng khó khăn… đã trở thành hoạt động thường niên mà bệnh viện rất quan tâm, chú trọng.

Đặc biệt, việc tổ chức khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách vào dịp 27-7 hàng năm là hoạt động rất ý nghĩa, không chỉ là sự tri ân của các y bác sĩ đối với những người đã đóng góp cho đất nước mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của bệnh viện, đóng góp vào việc đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô.

Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội cũng chia sẻ, thời tiết nắng nóng như hiện nay thường khiến lượng người già nhập viện vì các bệnh lý tim mạch tăng cao. Do đó, người dân, nhất là những người có bệnh mãn tính cần giữ chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động phù hợp với thể trạng, thăm khám sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn… để bảo vệ sức khỏe của mình.

Tin cùng chuyên mục