Hơn 1.000 sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm

  • 12/12/2015 16:21
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTĐ - Sáng 12-12, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày hội việc làm và hướng nghiệp 2015 với chủ đề “Chìa khóa mở cửa tương lai”. Đây là hoạt động thường niên do Báo Lao động thủ đô tổ chức nhằm tạo cơ hội kết nối sinh viên, người lao động với doanh nghiệp.
Ngày hội việc làm và hướng nghiệp lần này có sự đổi mới, khác biệt rõ nét về nội dung cũng như quy mô, hình thức. Địa điểm tổ tại sân trường ĐH Bách Khoa, là không gian mở, thuận tiện cho các ứng viên và doanh nghiệp khi đến tham gia. Địa điểm này cũng là nơi dễ tập trung nhiều sinh viên các trường đại học lân cận cũng như các đối tượng lao động trẻ khu vực Thủ đô.
Hơn 1.000 sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm
Bà Trịnh Lan Hương, Phó Tổng biên tập Báo Lao động thủ đô cho biết: Quy mô tổ chức lần này lớn hơn các kỳ ngày hội việc làm hướng nghiệp trước. Có trên 70 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng với số lượng khoảng 1.000 vị trí việc làm. Đặc biệt, Ngày hội thu hút 15 trường đại học, cao đẳng nghề trên địa bàn thủ đô và khoảng 10.000 sinh viên và người lao động trên địa bàn tới tham dự. 

Hơn 1.000 sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm
Các vị trí cần tuyển dụng nhiều nhân sự là nhân viên kinh doanh dịch vụ viễn thông, nhân viên kinh doanh dự án, nhân viên bán hàng, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại nhà, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kế toán.

Hơn 1.000 sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm

Hơn 1.000 sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm ảnh 4

Các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm được chia thành 5 khu vực: Khu I bao gồm các doanh nghiệp đến từ  lĩnh vực Truyền thông, mua sắm online, các trường cao đẳng nghề... Khu II bao gồm các doanh nghiệp đến từ lĩnh vực công nghiệp, công nghệ, điện tử, xuất khẩu lao động... Khu III bao gồm các doanh nghiệp Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, luật... Bên cạnh đó, ngày hội việc làm có riêng một khu vực dành cho Hướng nghiệp, tai đây niêm yết các chỉ tiêu tuyển dụng part- time dành cho sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các em sớm làm quen với công việc và có thêm thu nhập.

Tin cùng chuyên mục