Hôm nay, Tổng Bí thư thăm chính thức Cộng hòa Singapore

  • 12/09/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 12-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu thực hiện chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore. 
Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết, chuyến thăm sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-9, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Singapore, Tổng Thư ký Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP) Lý Hiển Long.

Chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lần này góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Singapore phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của hai nước và vì sự phát triển chung của ASEAN. Việt Nam và Singapore thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao. Lần gần đây nhất, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm Singapore vào tháng 9-2011 và Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam thăm Việt Nam vào tháng 4-2012. 

Trước sự kiện đối ngoại quan trọng này, giới chức ngoại giao Việt Nam và Singapore đã cùng cam kết tăng cường hợp tác trong các diễn đàn quốc tế và khu vực như ASEAN, APEC, ASEM...; đặc biệt là củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN, tiến tới xây dựng Cộng đồng vào năm 2015; đồng thời tiếp tục phối hợp với các nước ASEAN và Trung Quốc trong việc thực hiện Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và soạn thảo Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC). Singapore cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2013.

Tin cùng chuyên mục