Hội thảo “Đạo đức nghề báo trong khai thác và xử lý nguồn tin”

  • 07/12/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTĐ - Với sự tham dự của đông đảo các cơ quan báo chí Thủ đô, hôm qua, 6-12, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Đạo đức nghề báo trong khai thác và xử lý nguồn tin”. 

Cùng tham dự còn có nhà báo Hữu Thọ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban TT-VH Trung ương. Hội thảo đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để phản ánh những sự kiện, sự việc xảy ra trên địa bàn một cách khách quan, trung thực góp phần định hướng được dư luận?

Bên cạnh việc đóng góp cách làm hay, các tham luận tại hội thảo cùng “mổ xẻ” những vấn đề về xử lý nguồn tin, những khó khăn của người làm báo khi khai thác và xử lý nguồn tin thuộc những lĩnh vực “nhạy cảm”. Những đòi hỏi của nhà báo với cơ quan Hội khi quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà báo bị đe dọa. Nhiều tham luận cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong các cơ quan báo chí như chưa coi trọng việc bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho những người làm công tác quản lý. Khi có sai phạm còn lúng túng, e dè và nể nang, công tác đào tạo bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên chưa thường xuyên, còn nặng hình thức.   

Tin cùng chuyên mục