• Vai trò tích cực của Việt Nam trong ASEAN để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

  Vai trò tích cực của Việt Nam trong ASEAN để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

  ANTD.VN - Lâu nay, nhiều hội nghị của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã trở thành diễn đàn tranh cãi gay gắt giữa các bên liên quan đến Biển Đông, nhất là Mỹ và Trung Quốc. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 53 và các hội nghị liên quan vừa diễn ra cũng không phải là ngoại lệ, đòi hỏi sự khéo léo của Việt Nam trong vai trò nước chủ trì hội nghị, vừa điều phối hợp tác đa phương, vừa bảo vệ lợi ích của mình ở Biển Đông.

 • Huế kết nối mạng lưới các thành phố văn hóa

  Huế kết nối mạng lưới các thành phố văn hóa

  ANTĐ - Tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, phiên họp đầu tiên của Dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của Diễn đàn hợp tác Đông Á – Mỹ La-tin” sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ ngày 28 đến 30-4 tới đây. 

 • AEC sẽ được thành lập vào cuối năm 2015

  AEC sẽ được thành lập vào cuối năm 2015

  ANTĐ - Tại hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 (AEM-47) và các hội nghị liên quan vừa diễn ra tại Malaysia, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN khẳng định quyết tâm thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015. 

 • Báo chí tham gia tích cực, có hiệu quả tuyên truyền bảo vệ biển đảo

  Báo chí tham gia tích cực, có hiệu quả tuyên truyền bảo vệ biển đảo

  ANTĐ - Sáng 3-10, Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị tổ chức Hội nghị công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

 • Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng

  Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng

  ANTĐ - Sáng 18-9, tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 với chủ đề “Sức khoẻ tốt hơn cho cộng đồng ASEAN sau năm 2015” chính thức khai mạc. Dự hội nghị có 200 đại biểu quốc tế là Bộ trưởng Y tế, Trưởng đoàn của 10 nước ASEAN, các nước đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, đại diện các tổ chức quốc tế…

 • Thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN theo lộ trình đã vạch ra

  Thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN theo lộ trình đã vạch ra

  ANTĐ - Ngày 25-8, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 46 (gọi tắt là AEM-46) đã chính thức khởi động tại Thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar, nước hiện giữ chức chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm nay.

 • Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra thông cáo chung

  Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra thông cáo chung

  ANTĐ - Ngày 10-8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 47 và các hội nghị liên quan đã kết thúc tại Nay Pyi Taw, Myanmar, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã thông qua tuyên bố chung với nhiều điểm tích cực.

 • Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Liên minh châu Âu ra tuyên bố chung

  Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Liên minh châu Âu ra tuyên bố chung

  ANTĐ - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Liên minh châu Âu lần thứ 20 với chủ đề hướng tới quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - EU vì hòa bình ổn định và thịnh vượng đã kết thúc ngày 23/4, tại Brussels của Bỉ. Đây là Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN - EU đầu tiên do Việt Nam và Liên minh châu Âu đồng chủ trì, trong giai đoạn Việt Nam điều phối quan hệ đối ngoại.

 • Indonesia đề xuất hội nghị bộ trưởng ASEAN đặc biệt về Biển Đông

  Indonesia đề xuất hội nghị bộ trưởng ASEAN đặc biệt về Biển Đông

  ANTĐ - Indonesia đã đề nghị các Ngoại trưởng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) họp mặt trước Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới, để đánh giá về tình hình căng thẳng ở Biển Đông, hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn lời một nhà ngoại giao giấu tên người Philippines ngày 5-6 cho biết. 

 • Lễ hội đầy màu sắc tại Festival Huế 2014

  Lễ hội đầy màu sắc tại Festival Huế 2014

  ANTĐ - Festival Huế 2014 - sự kiện văn hóa đặc biệt quy tụ các chương trình nghệ thuật đặc trưng, hấp dẫn của Việt Nam và thế giới sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 12-4. 

 • Festival Huế 2014: Tôn vinh di sản văn hóa

  Festival Huế 2014: Tôn vinh di sản văn hóa

  ANTĐ - Diễn ra từ 12 đến 20-4-2014, Festival Huế lần thứ 8 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” vẫn sẽ là điểm hẹn, là nơi quy tụ, gặp gỡ của nhiều chương trình nghệ thuật, đại diện và mang dấu ấn của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

 • Pháp triệu Đại sứ Mỹ vì bê bối nghe lén

  Pháp triệu Đại sứ Mỹ vì bê bối nghe lén

  ANTĐ - Ngày 21-10, Đại sứ Mỹ tại Pháp, Charles Rivkin đã được triệu  đến Bộ Ngoại giao Pháp ở Paris để làm rõ những thông tin về việc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ - NSA đã nghe lén hơn 70 triệu cuộc điện thoại tại Pháp. 

 • Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác về dạy nghề

  Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác về dạy nghề

  ANTĐ - Ngày 10-10, Hội nghị  Bộ trưởng chuyên trách dạy nghề 3 nước Việt Nam  - Lào - Campuchia diễn ra tại Thủ đô Vientiane (Lào) với sự tham gia của giới chức cả 3 nước và đại diện Tổ chức Pháp ngữ (OIF) và Hiệp hội thúc đẩy Giáo dục và Đào tạo ở nước ngoài của Vương quốc Bỉ (APEFE).