Học sinh trường Pascal phải đi khai giảng nhờ vì sân trường bị đổ đầy đất cát

  • 05/09/2018 10:43
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 5-9, 1.150 học sinh trường tiểu học và THCS Pascal, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đón khai giảng tại cơ sở trường Newton do trước đó, trường này bị đổ đầy đất cát, vật liệu gạch đá.

Để không làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, sáng 5-9, 1.150 học sinh trường tiểu học, THCS Pascal đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới tại trường Newton, ngay sát cơ sở này. Lễ khai giảng diễn ra an toàn nhưng bầu không khí có phần trầm lắng vì học sinh không hiểu vì sao lại phải di chuyển sang trường khác để đón khai giảng.

Học sinh trường Pascal phải đi khai giảng nhờ vì sân trường bị đổ đầy đất cát

Được biết, sáng sớm 5-9, bà Nguyễn Thị Ngân Hoa, Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường tiểu học và THCS Pascal đã gửi bức thư xin lỗi tới các bậc phụ huynh của trường này.

Trong thư, bà Hoa xin lỗi bởi “đã không bảo vệ được môi trường giáo dục thực sự lành mạnh, an toàn cho các con”. Bà Hoa chia sẻ: “Ngày hôm nay đáng nhẽ chúng ta được cùng các con hân hoan đón lễ khai giảng ngay trong khuôn viên ngôi trường của mình. Nhưng giờ đây khuôn viên ấy vẫn còn ngổn nganh gạch, cát với những cánh cổng bị khóa nhiều tầng, không còn thực sự là môi trường thân thiện mà chúng ta hằng mong đợi và dầy công xây đắp. Dù vì bất cứ lí do gì, điều này vẫn là không thể chấp nhận được và chúng tôi nhận thức sâu sắc lỗi của mình” - bà Hoa viết.

Học sinh trường Pascal phải đi khai giảng nhờ vì sân trường bị đổ đầy đất cát

Sự việc diễn ra từ ngày 31-8 khi sảnh chính A của trường bị đổ đầy gạch, cát; các cổng chính của trường đều bị khóa kín với nhiều loại khóa, trừ một lối đi nhỏ. Trước sự việc nghiêm trọng, Ban giám hiệu các trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal đã gửi đơn kêu cứu tới UBND quận Bắc Từ Liêm, Công an quận Bắc Từ Liêm để phản ánh sự việc.

Trước tình hình này, nhiều phụ huynh học sinh trường tiểu học, THCS Pascal hết sức bức xúc và lo lắng về sự an toàn của con em mình khi tranh chấp giữa các nhà quản lý, đầu tư hệ thống trường học này không được giải quyết dứt điểm dẫn tới những tình huống gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sinh hoạt học tập của học sinh và giáo viên.

Tin cùng chuyên mục