Học sinh 15 tuổi mang 2 khẩu súng, bắt con tin, bắn chết giáo viên và cảnh sát

  • 05/02/2014 06:35
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Một học sinh trung học 15 tuổi, mang theo hai khẩu súng trường đã gây ra một vụ bắt giữ con tin ở một trường phổ thông Moscow, giết chết 1 cảnh sát và 1 giáo viên.

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Nga, sáng 3-2, một học sinh của trường trung học số 263 ở thủ đô Moscow mang theo 2 khẩu súng đã bắt cóc hơn 20 học sinh và nổ súng giết chết một giáo viên cùng một cảnh sát, trước khi bị các lực lượng chức năng bắt giữ. Rất may là không có học sinh nào bị thương hay thiệt mạng.

Theo thông tin sơ bộ, nghi phạm là một học sinh 15 tuổi có tên Sergei Gordeyev, cũng là một học sinh của trường học số 263 ở ngoại ô phía bắc thủ đô Moscow của Nga. Gordeyev đã đến trường học của mình với hai khẩu súng, rồi ép bảo vệ dẫn đến một lớp học. Hung thủ khóa chặt cửa phòng học trên, bắt giữ hơn 20 học sinh và một giáo viên khi đó đang đứng lớp.

Theo lời phát ngôn viên của Trung tâm báo chí Sở Nội vụ thủ đô Moscow cho biết, cậu bé này cầm theo một súng trường nòng nhỏ và một khẩu Carbin, đều là súng của người cha (đã được đăng ký sử dụng). Bố của thiếu niên này cũng được cảnh sát đưa đến hiện trường để thuyết phục con trai thả các con tin và ra đầu hàng, nhưng không thành công.

Học sinh 15 tuổi mang 2 khẩu súng, bắt con tin, bắn chết giáo viên và cảnh sát ảnh 1


Ông Andrei Pilipchuk, phát ngôn viên bộ Nội vụ Nga nói với kênh truyền hình Vesti-24 là Gordeyev đã nổ súng vào các cảnh sát qua cửa sổ. “Nghi phạm bắn chết một cảnh sát và làm bị thương một cảnh sát khác đồng thời cũng giết chết một giáo viên địa lý tên là Andrei Kirillov”. Theo lời một nhân chứng, hung thủ bắn vào bụng thầy Kirillov, rồi bắn tiếp một phát nữa vào đầu để chắc chắn rằng ông đã chết.

Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Liên bang, ông Vladimir Markin cho biết, theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân vụ việc có thể là do “một cơn giận dữ mạnh” của học sinh này - xuất phát từ mâu thuẫn với một giáo viên - đã kích thích cậu ta hành động liều lĩnh. Vụ án hình sự đã được khởi tố theo các điều khoản "bắt giữ con tin", "giết người" và "tấn công cán bộ thực thi pháp luật."

Tổng thống Nga V.Putin gọi vụ bắt giữ con tin, giết người tại một trường phổ thông của thủ đô do thủ phạm là một học sinh trung học gây ra là một “tấn bi kịch” và kêu gọi người lớn quan tâm hơn đến vấn đề giáo dục thế hệ trẻ. Người đứng đầu nhà nước Nga đã đề cập tới vụ việc trong buổi họp Hội đồng văn hóa và nghệ thuật dưới sự chỉ đạo của Tổng thống tại Pskov.

Theo ITAR-TASS

Tin cùng chuyên mục