"Học làm chiến sĩ Công an" với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích

  • 01/07/2020 11:06
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” khóa III năm 2020 dành cho các em từ 9 đến 15 tuổi sẽ được CATP Hà Nội tổ chức từ ngày 19 đến 25-7-2020 tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội (Số 9 Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) với nhiều hoạt động thiết thực bổ ích.
Tại Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” các em còn được học điều lệnh, võ thuật CAND

Tại Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” các em còn được học điều lệnh, võ thuật CAND

Giáo dục kiến thức, rèn luyện tác phong, bản lĩnh, kỷ luật lao động

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP Hà Nội cho biết, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đoàn Thanh niên CATP tiếp tục chủ trì tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” khóa III năm 2020. Chương trình được nối tiếp thành công của 2 chương trình trước và hoàn thiện nội dung thiết thực hơn nữa với các hoạt động chính như giáo dục kiến thức, rèn luyện tác phong, bản lĩnh, kỷ luật lao động (khoảng 40% thời lượng chương trình). 

Tìm hiểu các quy định của pháp luật, một số nội dung trong Luật Trẻ em 2016 và quy định thường gặp về an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; thực hiện một số quy định về Điều lệnh Đội ngũ CAND: tập gấp chăn màn, quần áo, sắp xếp nội vụ; Thể dục vận động, học võ thuật CAND; tổ chức hành quân dã ngoại. Chương trình cũng dành 40% thời lượng để huấn luyện các em học viên các kỹ năng cần thiết như: tập các tình huống tự vệ, phòng chống xâm hại, thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn; cách xử lý các tình huống khi bị đuối nước, cháy nổ, động đất. Cách nhận biết và phòng, chống tác hại ma túy; lừa đảo qua mạng internet; bồi dưỡng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nói và thể hiện bản thân, ứng xử, giao tiếp, phát hiện và đối phó với các tình huống nguy hiểm.

Các học viên còn được tham gia hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ và đặc biệt là tham dự các buổi tập luyện thường kỳ và tham quan các phương tiện phục vụ phòng chống khủng bố của lực lượng Cảnh sát cơ động; lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ…

“Ngày từ ngày đầu tiên các em sẽ được học điều lệnh nội vụ CAND; gấp chăn màn như chiến sĩ Công an thực thụ. Những bài võ thuật CAND và tham quan trực tiếp lực lượng chiến đấu cũng để lại nhiều kỷ niệm thú vị với các em. Đặc biệt một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong suy nghĩ, hành động của các em là nội dung “Viết thư cho gia đình” luôn để lại nhiều cảm xúc cho chính các em sau những thời gian xa gia đình để rèn luyện và trưởng thành”, Đại úy Bùi Mạnh Hùng cho biết.

Chuyển biến tích cực trong tính cách và thói quen

Đại úy Bùi Mạnh Hùng khẳng định, 7 ngày không phải thời gian dài nhưng với cơ sở vật chất đầy đủ và sự nhiệt tình của các Thanh niên ưu tú Công an Thủ đô, các em học viên sẽ có được những chuyển biến tích cực trong tính cách và thói quen; tiến bộ trong sinh hoạt hàng ngày như: Tập thể dục buổi sáng, tự cầm chổi quét nhà, tự giặt quần áo; mạnh dạn hơn trong giao tiếp, phát biểu trước đám đông, tự tin thể hiện tài năng của mình qua các hoạt động thể thao, dân vũ, giao lưu văn nghệ… Chắc chắn, hành trang có được thông qua chương trình “Học làm chiến sĩ công an”, các em sẽ thêm tự tin, bản lĩnh trên con đường chinh phục những hoài bão, ước mơ về một tương lai tươi đẹp.

Chương trình dự kiến chiêu sinh 110 học viên từ 9-15 tuổi; Kinh phí đóng góp tham gia: 3.950.000 đồng. Thời gian nộp hồ sơ (gồm đơn đăng ký tham gia theo mẫu, 2 ảnh 2x3, 1 bản photo giấy khai sinh có chữ xác nhận của phụ huynh): Trước ngày 5-7-2020. Quý phụ huynh quan tâm xin vui lòng liên hệ với Văn phòng Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội (P707, 27-29 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội) qua số điện thoại 069.219.6275 hoặc 096.456.5695.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục