• Nữ sinh Đại học PCCC đẹp dịu dàng trong tà áo dài truyền thống

  Nữ sinh Đại học PCCC đẹp dịu dàng trong tà áo dài truyền thống

  ANTD.VN - Khác với hình ảnh nghiêm nghị trong bộ quân phục người chiến sĩ công an nhân dân. Chu Thị Nhung – sinh viên năm thứ 4 của Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã xinh đẹp dịu dàng nay càng thêm duyên dáng thướt tha mềm mại trong trắng tinh khôi của áo dài.  

 • Hơn 600 tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường

  Hơn 600 tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường

  ANTĐ - Hoạt động cộng đồng chung tay làm sạch hưởng ứng ngày trái đất (Earth Day Community Clean Up) đã diễn ra thành công tại 6 tỉnh thành tại Việt Nam gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hội An, Cần Thơ, Phú Quốc và An Giang đã thu hút hơn 600 tình nguyện viên vào ngày 23-4.

 • Chờ quy định về học phí mới từ năm 2015 đến 2021

  Chờ quy định về học phí mới từ năm 2015 đến 2021

  ANTĐ - Ngày 21-9, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Nghị định mới thay thế Nghị định 49 của Chính phủ quy định về miễn giảm học phí, cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ giáo dục quốc dân đã hết hiệu lực sau năm học 2014-2015. 

 • Thi cử nhẹ như… không

  Thi cử nhẹ như… không

  ANTĐ - Ông có thấy ông trời quả là dửng dưng, đến mức vô tình, vô cảm không? Nhè đúng vào lúc sĩ tử khăn gói “lai kinh ứng thí” bèn đổ nắng lửa xuống đầu.

 • Sinh viên bị lừa khi kiếm việc làm thêm giáp Tết

  Sinh viên bị lừa khi kiếm việc làm thêm giáp Tết

  ANTĐ - Vào thời điểm này, khi học kỳ I đã kết thúc, để có tiền tiêu Tết, nhiều sinh viên đang tìm kiếm việc làm thêm theo kiểu thời vụ. Nắm được nhu cầu, những trung tâm giới thiệu việc… lừa cũng tung ra nhiều “chiêu” để kiếm khách. Cả tin, không ít sinh viên đã mắc bẫy, đặc biệt là sinh viên năm đầu chưa có kinh nghiệm... 

 • Hãy bày tỏ yêu thương

  Hãy bày tỏ yêu thương

  ANTĐ - Học kỳ cuối cùng của năm cuối trung học, tất cả các học sinh đều bận rộn cho việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và thi đại học. Một hôm cô giáo đề nghị mỗi học sinh hãy ghi tên những người bạn trong lớp và những điều thú vị, đáng yêu nhất của mỗi người vào một tờ giấy. 

 • Như chim Hải âu

  Như chim Hải âu

  ANTĐ - Ricky buồn bã khi nhận kết quả học tập cuối kỳ, cậu xếp hạng thứ 17 trong khi bạn cùng bàn xếp hạng nhất. Về đến nhà, cậu sà vào lòng mẹ, thổn thức: “Mẹ ơi! Con với bạn ấy đều tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài, chăm chỉ làm bài tập nhưng con luôn thua bạn ấy, có phải vì con dốt không mẹ?”. 

 • Lùi hạn đăng ký thi đại học

  Lùi hạn đăng ký thi đại học

  ANTĐ - 29-4 là hạn cuối để các trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh  ĐH, CĐ 2014, tuy nhiên nhiều trường vẫn linh động cho phép thí sinh nộp hồ sơ đến hết ngày 9-5 do giảm mạnh số lượng đăng ký dự thi.

 • Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

  Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

  ANTĐ - Thầy Hugh dạy môn toán ở một trường trung học của tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ được học sinh rất yêu mến và kính trọng vì thầy có những cách động viên học sinh rất hiệu quả và tích cực. 

 • Vẫn còn tình trạng dạy thêm học thêm

  Vẫn còn tình trạng dạy thêm học thêm

  ANTĐ - Ngày 21-1, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, kết thúc học kỳ I bậc tiểu học, tình trạng dạy thêm, học thêm đã được kiểm tra chặt chẽ, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng giáo viên mở lớp trái quy định. 

 • Rà soát hoạt động ngoại khóa, tiếng Anh bậc mầm non

  Rà soát hoạt động ngoại khóa, tiếng Anh bậc mầm non

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, học kỳ II năm học 2013-2014, Sở sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra các trường mầm non  có tổ chức hoạt động ngoại khóa, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc liên kết tổ chức hoạt động giúp trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh. 

 • Chốt danh sách miễn, giảm học phí

  Chốt danh sách miễn, giảm học phí

  ANTĐ - Để có cơ sở cấp bù học phí năm học trước và học kỳ I năm học 2013-2014 cho các đối tượng được miễn, giảm học phí theo quyết định 22/2012/QĐ-UB của UBND TP Hà Nội, ngày 25-11, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Thị Hồng Nga đã yêu cầu các trường THPT ngoài công lập chốt danh sách học sinh thuộc đối tượng được miễn giảm này với hạn chót là ngày 30-11. 

 • Không được thưởng học sinh bằng điểm

  Không được thưởng học sinh bằng điểm

  ANTĐ - Không dùng điểm số để đánh giá năng lực nhận thức và kết quả học tập  hàng ngày của học sinh  dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả cho điểm thưởng là hướng dẫn mới nhất của Sở GD-ĐT Hà Nội trong việc đổi mới cách đánh giá kết quả học tập phù hợp với học sinh lớp 1. 

 • Thủ khoa đau đầu lập kế hoạch chi tiêu

  Thủ khoa đau đầu lập kế hoạch chi tiêu

  ANTĐ - Là một trong những tân thủ khoa của một trong những trường đại học có tiếng nhất cả nước, Bùi Thị Thảo Hương, sinh viên ĐH Ngoại Thương cho biết, cô đang lên kế hoạch chi tiêu chi tiết cho năm đầu tiên sinh hoạt, học tập trong môi trường đắt đỏ giữa Thủ đô thời điểm này.

 • Không tăng kịch trần học phí đại học công lập

  Không tăng kịch trần học phí đại học công lập

  ANTĐ - Thời điểm này sinh viên đang chật vật với hàng loạt khoản chi phí nhập học cùng các loại sinh hoạt phí khác. Chia sẻ với khó khăn chung đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học giãn thời gian điều chỉnh học phí. 

 • Học kỳ quân đội 2013

  Học kỳ quân đội 2013

  ANTĐ - Nhằm trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em học sinh, 3 năm qua, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh niên (Thành đoàn Hà Nội) đã phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện Bộ đội biên phòng tổ chức các chương trình học kỳ quân đội vào mỗi dịp hè.