Hoàng tử Anh nhận vai trò bí mật trong cuộc tập trận lớn nhất "chống lại nước Nga"

  • 05/01/2019 08:43
  • 0 bình luận
  • Hà Châu
  • In bài
ANTD.VN - Hoàng tử Anh Harry, một cựu chiến binh Afghanistan, sẽ tham gia cuộc tập trận lớn nhất trong vòng 20 năm qua ở Anh như một lời “cảnh báo” đến Nga. 
Hoàng tử Anh Harry từng thực hiện 2 sứ mệnh tại chiến trường Afghanistan

Hoàng tử Anh Harry từng thực hiện 2 sứ mệnh tại chiến trường Afghanistan

Vào thời điểm căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây đang ở mức cao như thời Chiến tranh Lạnh, Công tước xứ Sussex quyết định xuất hiện trong cuộc tập trận nhằm phô diễn sức mạnh như một cách đối đầu với quân đội Nga.

Cuộc tập trận tập hợp 1.000 chiến binh ưu tú nhất của lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh với tình huống giả định là chống sự xâm lược của Nga ở Nauy, nước có biên giới với Nga và được coi là “dễ bị tổn thương” nhất nếu chiến tranh xảy ra.

Hoàng tử Harry, cựu Đại úy quân đội 34 tuổi và cũng là người đứng đầu Lính thủy đánh bộ Hoàng gia sẽ dành thời gian tham gia cuộc tập trận kéo dài 12 tuần này, song vai trò chưa được tiết lộ.

Hoàng tử thực hiện nhiệm vụ đầu tiên tại Afghanistan cuối năm 2007 và sau đó được đào tạo trở thành phi công máy bay chiến đấu. Đến giữa tháng 9-2012 và 1-2013, Hoàng tử Harry trở lại chiến trường  Afghanistan trước khi chuyển sang công việc văn phòng.   

Sau đám cưới hồi năm ngoái với nữ diễn viên người Mỹ 37 tuổi, Hoàng tử Harry đang chờ đợi đứa con đầu lòng.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục