Tàu Admiral Essen của hải quân Nga trở về sau nhiệm vụ tại Địa Trung Hải

  • 26/12/2018 09:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tàu khu trục Admiral Essen thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen đã hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò là một thành viên của lực lượng thường trực Nga tại Địa Trung Hải và đã lên đường trở về căn cứ tại Sevastopol.
Tàu khu trục Admiral Essen của hải quân Nga

Tàu khu trục Admiral Essen của hải quân Nga

"Hiện tại, tàu Admiral Essen đã bắt đầu vượt qua eo biển Dardanelles và Bosporus thuộc Biển Đen, hướng tới căn cứ hải quân thường trực của Hạm đội Biển Đen ở thành phố Sevastopol", Cơ quan báo chí của Hạm đội ngày 25-12 cho biết.

Tàu Admiral Essen đã thực hiện nhiệm vụ với vai trò là một thành viên của lực lượng thường trực Nga tại Địa Trung Hải bắt đầu từ tháng 8-2018. Con tàu đã tham gia vào cuộc tập trận tại Địa Trung Hải dưới sự chỉ đạo của Tổng tư lệnh Hải quân Nga.

Tàu Admiral Essen đại diện cho loạt tàu khu trục mới thuộc Dự án 11356R/M. Những tàu khu trục thuộc dự án này được thiết kế để tiêu diệt tàu mặt nước, tàu ngầm và các căn cứ trên mặt đất của kẻ thù, thực hiện tuần tra để bảo vệ các tuyến đường biển.

Tàu thuộc dự án trên được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK có khả năng tấn công các mục tiêu ở trên mặt nước, ven biển và dưới nước với khoảng cách lên tới 2.600km. Những tàu này cũng được thiết kế để có một bãi riêng dành cho máy bay trực thăng chống ngầm (Ka-27 hoặc Ka-31) hạ và cất cánh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục