Hoảng hồn vụ xe cảnh sát lao qua đám đông gây rối ở Washington

  • 25/01/2021 13:05
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Làn sóng phẫn nộ nổi lên tại Tacoma, bang Washington, Mỹ sau khi xảy ra vụ việc cảnh sát trong khi cố gắng giải tán người tụ tập trên đường phố tối 23-1 đã lái xe qua đám đông và làm bị thương 2 người.
Hoảng hồn vụ xe cảnh sát lao qua đám đông gây rối ở Washington ảnh 1
Hình ảnh trích từ đoạn clip

Đoạn clip được lan truyền trên mạng cho thấy, chiếc SUV của cảnh sát đám đông bao quanh tại một ngã tư đường. Những người xung quanh đã chặn đường và đập cửa sổ của xe cảnh sát. Chiếc xe lùi lại một chút trước khi rồ ga và phóng nhanh qua đám đông.

Cảnh sát Tacoma cho biết, vụ việc xảy ra tại ngã tư Nam số 9 và Pacific khi có khoảng 100 người tụ tập để giải trí. Một người đã được đưa đến bệnh viện địa phương sau khi bị xe cảnh sát chạy qua người. Các vết thương được cho là không nguy hiểm đến tính mạng.

Thị trưởng Tacoma Victoria Woodards cho biết: “Vụ việc đang được xem xét rất nghiêm túc và được chuyển giao cho nhóm điều tra độc lập. Tôi đã yêu cầu Quản đốc thành phố và Cảnh sát trưởng thành phố đảm bảo rằng mọi người liên quan phải chịu trách nhiệm”.

Elizabeth Pauli – Quản đốc Thành phố nói với The News Tribune vào chiều 24-1 rằng, bất kỳ hành vi sử dụng vũ lực chết người nào của cảnh sát đều có mức độ ảnh hưởng cao đến mối quan hệ giữa cảnh sát và cộng đồng, đặc biệt là khi thành phố đang trải qua quá trình cải tổ sở cảnh sát. “Chúng tôi sẽ giám sát ở cấp độ cao hơn bao giờ hết”, bà Elizabeth Pauli.

Theo The News Tribune

Tin cùng chuyên mục