Hoàn cảnh ca sĩ Hồ Phàm: không nhà cửa, mồ côi bố mẹ, vợ mất vì bệnh hiểm nghèo

  • 21/06/2020 19:39
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Ca sĩ Hồ Phàm xuất thân là người dân tộc thiểu số Pako, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Anh là học trò “cưng” của cố nhạc sĩ An Thuyên. Hiện anh đang nằm viện vì vừa gặp phải một vụ tai nạn tại Hà Nội.

Theo thông tin từ nhạc sĩ – nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long thì mới đây ca sĩ Hồ Phàm gặp nạn trên đường đi diễn về và hiện anh đang được điều trị tại bệnh viện phổi Trung ương. Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long chia sẻ, Hồ Phàm có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Anh là người dân tộc thiểu số Pako ở vùng sâu vùng xa tỉnh Quảng Trị, bố mẹ mất sớm, cuộc sống của anh chị em trong gia đình đều khó khăn. Vợ Hồ Phàm cũng qua đời cách đây gần 3 năm vì mắc bệnh hiểm nghèo. Sau khi vợ qua đời thì cậu con trai 4 tuổi của vợ chồng anh hiện đang sống cùng ông bà ngoại đã ngoài 70 tuổi ở Yên Bái. 

Được biết, Hồ Phàm sinh năm 1979, từng tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và là cậu học trò được cố nhạc sĩ An Thuyên đặt nhiều kỳ vọng. Sau khi ra trường, anh từng có thời gian về công tác tại một đoàn nghệ thuật ở Quảng Trị, sau đó trở ra Hà Nội để tiếp tục bám nghề. Hiện anh đang là ca sĩ hoạt động tự do và thuê nhà trọ sống ở Hà Nội.

Ca sĩ Hồ Phàm

Ca sĩ Hồ Phàm

Ca sĩ Ploong Thiết – một người bạn của Hồ Phàm cho biết, thời gian vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không có việc làm nên Hồ Phàm không có tiền đóng tiền thuê nhà trọ, đành phải xin ở nhờ nhà vợ chồng gia đình một người quen biết cùng quê. Cũng theo ca sĩ Ploong Thiết, hoàn cảnh của Hồ Phàm rất khó khăn, nam ca sĩ này không nhà cửa, không có công việc ổn định, không còn bố mẹ, anh chị em thân thích lại ở xa và cũng rất nghèo, bây giờ lâm vào hoạn nạn cũng chỉ côi cút một mình, trông chờ vào sự giúp đỡ của mọi người. Nhắc đến Hồ Phàm, ca sĩ Ploong Thiết chia sẻ thêm, năm ngoái có lần anh có “sô” diễn ở Yên Bái, nên gọi Hồ Phàm đi cùng để vừa được hát, vừa được thăm và gặp con trai đang ở cùng ông bà ngoại trên đó. Lần đó, Hồ Phàm không có quần áo biểu diễn nên anh phải cho mượn. 

Năm 2017, NSND Hoàng Dũng, diễn viên Việt Anh...cùng nhiều nghệ sĩ đã tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá gây quỹ từ thiện để giúp đỡ Hồ Phàm có tiền điều trị bệnh cho vợ

Năm 2017, NSND Hoàng Dũng, diễn viên Việt Anh...cùng nhiều nghệ sĩ đã tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá gây quỹ từ thiện để giúp đỡ Hồ Phàm có tiền điều trị bệnh cho vợ

Về tình trạng sức khỏe hiện tại của Hồ Phàm, ca sĩ Ploong Thiết cho biết, hiện Hồ Phàm đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo hơn nhưng mắt mờ, không nhìn rõ và đang phải chờ các bác sĩ hội chẩn trước khi bước vào ca phẫu thuật quan trọng vào ngày mai. Ca sĩ Ploong Thiết chia sẻ, anh trai của Hồ Phàm khi hay tin cũng đã lập tức đón xe khách từ Quảng Trị về Hà Nội và gặp em trai. Cùng với nhạc sĩ Nguyễn Quang Long và một số nghệ sĩ khác, ca sĩ Ploong Thiết cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ để Hồ Phàm có tiền điều trị trong lúc hoạn nạn.

Trước đó vào năm 2017, khi biết tin vợ Hồ Phàm mắc bệnh ung thư, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã có các hoạt động gây quỹ để giúp đỡ gia đình anh. Tuy nhiên căn bệnh quái ác đã khiến vợ anh qua đời, để lại cậu con trai chưa đầy 1 tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích