Họa sỹ trẻ Việt Nam và cơ hội nhận giải thưởng 2,6 tỷ đồng

  • 24/11/2016 11:01
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -Cuộc thi “Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp Vietart today 2016” đang mở ra cơ hội cho người thắng cuộc sở hữu giải thưởng trị giá lên tới hơn 2,6 tỷ đồng. Do The V art và CLB Họa sĩ trẻ (Hội Mỹ thuật TP.HCM) phối hợp tổ chức, cuộc thi nhằm tìm kiếm, giúp đỡ các họa sỹ trẻ có tài năng sáng tạo, để từ đó giới thiệu tác phẩm của họ với hệ thống tiếp thị và quảng bá lâu dài.

Tác phẩm dự thi là tranh giá vẽ với các chất liệu như sơn dầu, acrylic, sơn mài, chất liệu tổng hợp… Mỗi họa sĩ nộp một hoặc hai bộ tranh cá nhân, gồm từ 3 đến 10 tác phẩm cùng một bộ, kích thước mỗi chiều không nhỏ hơn 60 cm. Bên cạnh đó là tuyên ngôn nghệ thuật hoặc ý tưởng sáng tác, tiểu sử về quá trình hoạt động nghệ thuật... Ngoài tiến sĩ Ildegarda E. Scheidegger - nguyên là giám đốc phụ trách mảng mỹ thuật châu Á của nhà đấu giá Sotheby’s, BGK  còn có giám tuyển Thanh Kiều Moeller, nhà sưu tập Julie Lâm, nhà sưu tập Olivier Do Ngoc, và họa sĩ Trần Thanh Cảnh (Chủ nhiệm CLB Họa sĩ trẻ).

 Tham vọng của cuộc thi là tạo ra các nhịp cầu để phòng tranh và họa sĩ trẻ tìm thấy nhau, cố gắng tạo dựng một môi trường mỹ thuật chuyên nghiệp hơn. Theo cuộc thi này, họa sĩ trẻ là những người dưới 40 tuổi, sinh từ năm 1976.

Tác phẩm "Lập phương" của họa sỹ Phạm Anh

Tác phẩm "Lập phương" của họa sỹ Phạm Anh


Giải Nhất sẽ gồm 100 triệu đồng tiền mặt, một chuyến đi tham quan hội chợ nghệ thuật ở Singapore, ký hợp đồng độc quyền 5 năm với nhà tài trợ chính (Galerie Nguyen), với số tiền mua tác phẩm lên đến 2,5 tỷ đồng. Giải Nhì cũng có kết cấu tương tự, với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đổng, giải Ba hơn 1 tỷ đồng.

Chi tiết tham khảo tại website: http://thevart.com/vn.

Thời gian cuối nhận đăng ký dự thi qua email là 17h ngày 06-12. Đêm trao giải dự kiến diễn ra cuối tháng 2-2017 tại TP.HCM. Quy cách chấm chung kết: 50% số điểm đến từ BGK, 50% đến từ phiếu bình chọn của các nhà sưu tập tại phòng trưng bày vòng chung kết của 20 bộ tranh.


Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục