Hoa quả và rau xanh có thể giảm nguy cơ đột quỵ

  • 09/05/2014 11:20
  • 0 bình luận
  • N.D
  • In bài
ANTĐ - Thường xuyên ăn hoa quả và rau xanh có thể giảm nguy cơ đột quỵ.

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Stroke, nguy cơ đột quỵ giảm 32% với mỗi 200g hoa quả ăn mỗi ngày và giảm 11% với mỗi 200g rau xanh mỗi ngày.

Hoa quả và rau xanh có thể giảm nguy cơ đột quỵ ảnh 1
Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu cho biết cải thiện chế độ ăn và lối sống đóng vai trò quan trọng để giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ trong dân cư nói chung. Đặc biệt, chế độ ăn giàu hoa quả và rau xanh được khuyến nghị sử dụng rộng rãi, vì chúng đáp ứng các nhu cầu về dưỡng chất và chất xơ mà cơ thể cần.

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh cũng liên quan với giảm huyết áp, cải thiện chức năng mạch máu, mang lại các lợi ích chống viêm, giảm cholesterol, cải thiện kích thước vòng eo....

Đột quỵ là nguyên nhân thứ 4 gây tử vong ở Mỹ và là nguyên nhân chính gây tàn tật. Ở Trung Quốc, đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.

Tin cùng chuyên mục