Hỏa hoạn tại Pakistan, 314 người chết

  • 13/09/2012 00:03
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 12-9, số người thiệt mạng trong 2 vụ cháy lớn tại Pakistan đã tăng lên 314 người. 

Vụ cháy nghiêm trọng nhất xảy ra đêm 11-9 tại một xưởng may ở thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan, làm ít nhất 289 công nhân thiệt mạng. Hầu hết nạn nhân thiệt mạng do ngạt thở khi đám cháy bùng phát từ tầng một của tòa nhà 5 tầng này và nhanh chóng lan rộng khi các công nhân đang làm việc.

Nhân viên cứu hỏa Ehtisham-ud-Din cho biết, nhiều người sợ hãi la hét khi bị mắc kẹt bên trong do tòa nhà không có lối thoát hiểm trong khi các cửa dẫn ra khỏi tầng hầm bị khóa. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể vì chập điện. Hiện cảnh sát đang truy tìm quản lý xưởng may bỏ trốn và cấm xuất cảnh đối với những người liên quan. Đây là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ tại Pakistan. 

Cũng trong ngày 11-9, đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại một xưởng sản xuất giày ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan, làm ít nhất 25 công nhân thiệt mạng. Đám cháy bùng phát khi các công nhân trong tòa nhà 4 tầng này đang cố gắng khởi động máy phát do mất điện. Lính cứu hỏa đã phải mất nhiều giờ đồng hồ mới dập tắt được đám cháy. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

(Theo AP/AFP)

Tin cùng chuyên mục