Hoa hậu Nguyễn Thị Loan: Tôi vẫn thích giữ “danh hiệu”... “Hoa hậu bán ốc“

  • 28/12/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Sau hơn 1 tháng có mặt tại London, Anh để tham gia cuộc thi sắc đẹp thế giới Miss World 2014, Hoa hậu Nguyễn Thị Loan đã trở về Hà Nội vào ngày 24-12. Không khác nhiều với khi dự thi Miss World 2014, Nguyễn Thị Loan luôn giữ nụ cười trên môi, trang phục đơn giản nhưng vẫn rất rạng rỡ… Trong những ngày ở London, Nguyễn Thị Loan đã học được nhiều điều và cũng có thêm rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Và chắc chắn, đó sẽ là hành trang cho cô trong những chặng đường tiếp theo…

Hoa hậu Nguyễn Thị Loan: Tôi vẫn thích giữ “danh hiệu”... “Hoa hậu bán ốc“ ảnh 1

- Xin chào Nguyễn Thị Loan! Về tới Việt Nam, cảm giác của chị thế nào? Chị có chia sẻ gì về vị trí top 25 của chị trong Miss World 2014? 

- Tôi rất vui mừng vì đã về quê hương của mình và còn vui hơn khi nhận được rất nhiều tình cảm từ gia đình, bạn bè, người hâm mộ. Còn về việc tôi lọt vào top 25 của Miss World, phải nói là tôi bất ngờ lắm. Tôi cũng nghĩ là có sự đồng hành của thần may mắn với tôi, vì trong suốt cả cuộc thi, tôi không mấy nổi bật với những giải phụ. Nhưng tôi cũng có chút tiếc nuối trong cuộc thi. Trước cuộc thi tôi còn chuẩn bị kỹ cho việc học làm tranh cát, cũng được đánh giá cao trong cuộc thi. Nhưng phần thi tài năng tôi lại không hoàn thiện được và cũng từ đó mà mất điểm để cạnh tranh những vị trí cao hơn. 

- Kết quả của đêm chung kết Miss World 2014 có khiến chị hài lòng? 

- Về tân hoa hậu của Miss World tôi nghĩ đã được lựa chọn kỹ càng rồi. Ban giám khảo của Miss World cũng nổi tiếng là khó tính mà. Tân hoa hậu sẽ là người đầy đủ yếu tố để tiếp nối sứ mệnh, hoàn thành vai trò, trọng trách của mình. Còn tất cả những người đẹp tham gia cuộc thi cũng đã đóng góp hết sức mình. Tôi cảm nhận được sự chân thành của các hoa hậu đến từ các quốc gia bởi cách cư xử tốt đẹp, lòng nhân ái, sự thân thiện. 

- Cũng đã có những ý kiến trái chiều về việc chị “mang chuông đi đánh xứ người”, chị nghĩ sao?

- Tôi hoàn toàn tôn trọng những ý kiến đó. Những ý kiến trái chiều cũng chính là động lực để tôi cố gắng hơn, và hoàn thiện bản thân mình hơn. Còn tất nhiên, mỗi người có quan niệm, góc nhìn khác nhau về cái đẹp mà. Nhưng khi đến với Miss World thì tôi phải gác lại những việc đó, chỉ tập trung vào việc giới thiệu vẻ đẹp, văn hóa đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Nhìn lại cuộc thi này, tôi cũng cảm thấy mình đã cố gắng nhiều và luôn hết sức với những hoạt động của cuộc thi. 

- Chị có thể chia sẻ về những ngày ở London với Miss World 2014? 

- Ấn tượng nhất với tôi có lẽ là đêm Gala từ thiện, tôi được chọn là người biểu diễn mở màn cho đêm Gala này. Với sự ủng hộ của khán giả, tôi cảm thấy xúc động vô cùng. 2 tiếng Việt Nam cứ vang vọng trong khán giả và trong tôi, khiến tôi tự hào và hạnh phúc. Còn trong cuộc thi, tôi đã tìm được cho mình rất nhiều bài học, cũng như đã được trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bài học lớn nhất mà tôi nhìn nhận được đó chính là sự tự tin. (Cười).

Sự tự tin đó được Nguyễn Thị Loan áp dụng thế nào? 

- Nhiều người vẫn nghĩ tôi được như ngày hôm nay là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Nhưng trong cuộc đời đúng là không có gì là không thể thực hiện được. Tôi đã học được điều phải sống hết mình với những đam mê. Kết quả thu lại được xứng đáng với những gì bạn bỏ công sức ra làm. 

- Qua Miss World 2014, theo chị bạn bè quốc tế nghĩ gì về nhan sắc Việt?

- Theo chia sẻ của bạn bè quốc tế mà tôi nhận được trong cuộc thi, thì Việt Nam là một đất nước có nhiều phụ nữ đẹp. Mỗi người phụ nữ Việt Nam đều có những nét đẹp riêng. 

- Người đẹp của Top 25 Miss World 2014 sắp tới sẽ như thế nào?

- Tôi sẽ nỗ lực hơn để hoàn thiện bản thân mình. Và trong mắt công chúng tôi cũng sẽ có những hình ảnh đẹp. Tôi cũng rất yêu cuộc sống hiện tại của mình nên chắc chắn tôi sẽ không thay đổi bản thân, không thay đổi cuộc sống. Tôi biết mọi người hay gọi tôi là “hoa hậu bán ốc”, trong thời gian tới tôi vẫn sẽ tiếp tục giữ cái danh hiệu này. Tôi giữ “danh hiệu” này cũng chẳng ngại bị chê là “quê” đâu, ngược lại tôi còn thấy tự hào vì còn được là chính mình (Cười). Bên cạnh đó tôi cũng sẽ phát triển hơn nữa công việc kinh doanh của mình. Tôi sẽ hoàn thành khóa học làm MC chuyên nghiệp. 

- Chị có thể cho biết những dự định trong thời gian tới?

- Sau vòng chung kết Miss World 2014, tôi đã ở lại Anh để nghỉ ngơi và tham quan một số địa danh du lịch. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục thực hiện những dự án từ thiện. Và đặc biệt là chương trình hiến máu nhân đạo. 

- Xin cảm ơn chị và chúc chị thành công trong cuộc sống!

Tin cùng chuyên mục