Hoa hậu Mỹ Linh bị cô lập, mất liên lạc tại vùng rốn lũ Yên Bái

  • 12/10/2017 09:40
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Hiện Mỹ Linh đã mất liên lạc hoàn toàn khi lên Yên Bái để thực hiện dự án nhân ái phục vụ cho cuộc thi "Hoa hậu Thế giới".

8 ngày trước khi lên đường sang Trung Quốc để tranh tài tại cuộc thi "Hoa hậu Thế giới 2017", Mỹ Linh cùng êkip đã gấp rút hoàn thành dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” – lắp điện năng lượng mặt trời cho đường và một số hộ dân tại thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu, Yên Bái. 

Thời điểm Mỹ Linh đang có mặt tại Yên Bái để hoàn tất dự án ý nghĩa này đúng vào lúc thời tiết giông bão do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Yên Bái liên tục có mưa lớn gây lũ lụt, sạt lở, sập cầu. Hiện giao thông và mọi sinh hoạt tại huyện Trạm Tấu đã bị chia cắt, thôn Cu Vai bị cô lập hoàn toàn.

Hoa hậu Mỹ Linh bị cô lập, mất liên lạc tại vùng rốn lũ Yên Bái

Ban đầu, Mỹ Linh cùng êkip vẫn cập nhật được thông tin và hình ảnh về. Cụ thể, cô cùng mọi người vẫn nỗ lực thực hiện dự án trên trong hoàn cảnh không điện, không nước sạch, không chỗ ngủ do cửa nhà bị gió thổi bay, mưa tạt ướt ngập cả gian nhà.Tuy nhiên sau đó thì do không có sóng wifi, sóng điện thoại, không thể rời bản.

Hoa hậu Mỹ Linh bị cô lập, mất liên lạc tại vùng rốn lũ Yên Bái

Sau một ngày vất vả Mỹ Linh và mọi người chỉ có cơm trắng và độc nhất một tô măng luộc... Có lẽ chưa bao giờ hoa hậu Mỹ Linh trải qua hoàn cảnh gian truân như lúc này.Tuy nhiên, Mỹ Linh vẫn rất lạc quan. Người đẹp cho biết, điều cô lo lắng duy nhất lúc này là làm sao để kịp tiến độ thi công dự án.

Hoa hậu Mỹ Linh bị cô lập, mất liên lạc tại vùng rốn lũ Yên Bái

Đến chiều ngày 11-10 thì điện thoại của Mỹ Linh và những người cùng đi với cô mất liên lạc hoàn toàn. Chính quyền địa phương tại Yên Bái cũng đang nỗ lực để nối lại giao thông liên lạc. Tuy nhiên, có lẽ phải chờ tan áp thấp, tạnh mưa thì mới có thể tính đến chuyện xuống bản. Vì từ Trạm Tấu lên bản Cu Vai chỉ còn duy nhất một cách là đi bộ 6km qua đoạn đường bùn lầy rất khó đi, mưa lớn càng nguy hiểm vì có thể sạt lở bất cứ lúc nào.

Với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của Đỗ Mỹ Linh và êkip, “Cõng điện lên bản” xứng đáng là dự án nhân ái của năm.

Không ngại khó khăn, Mỹ Linh quyết tâm thực hiện bằng được dự án nhân ái "Trở về và lan tỏa chia sẻ" trước thềm Miss World.

Hành trình trở về Yên Bái không ngừng khó khăn nhưng Mỹ Linh vẫn quyết tâm lan tỏa chia sẻ. 

Hôm qua ngày 10/10 Yên Bái gặp mưa giông làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tiến độ thi công của dự án nhân ái mà HH Mỹ Linh đang thực hiện. Thới tiết khắc nhiệt cộng với điều kiện thiếu thốn ở nơi đây khiến cho 1 số cửa nhà bị gió cuốn bay.

Sự trở lại lần này, Linh và ekip chọn bản Cu Vai – là địa điểm khác với địa điểm thực hiện dự án nhân ái năm ngoái của Linh. Do nơi đây còn hoang sơ, điện còn chưa thắp nên quá trình thực hiện của ekip gặp rất nhiều khó khăn: không có wifi, không điện, mưa ngập các lối đi, ekip di chuyển trong thời tiết mưa lớn, gió kèm theo giông và xung quanh chỉ toàn là bóng đêm. Thậm chí do mưa lớn mà chỗ ngủ của ekip bị ngập  nước.

Bữa cơm của cả đoàn cũng chỉ có độc nhất món măng luộc ăn với cơm trắng. Mọi người phải tranh thủ ăn cơm trong ánh đèn pin leo lét. 

Tuy nhiên, khi phải sống trong hoàn cảnh như thế này, Mỹ Linh mới thấy mình đã chọn đúng địa điểm làm dự án nhân ái và quyết tâm hoàn thành dự án này sớm để đưa điện về cho người dân nơi đây. 

Tên dự án: Cõng điện lên bản

Địa điểm thực hiện: thôn Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Yên Bái

Đây là dự án mà Mỹ Linh sẽ lắp điện năng lượng mặt trời cho đường và 1 số hộ dân ở nơi đây.

Đơn vị đồng hành: báo Tiền Phong, công ty Sen Vàng, công ty Megasun và Đại Việt.

Em gửi kèm hình ảnh và clip giông bão ở Yên Bái ạ. 

Tin cùng chuyên mục