Khi chỉ mới là thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh đã có cơ duyên với người dân Yên Bái khi ngẫu nhiên bốc thăm thực hiện dự án nhân ái của cuộc thi tại nơi đây.
Sau khi đến trực tiếp thăm hỏi, chiêm nghiệm cuộc sống của vùng đất này, Mỹ Linh đã phần nào thấu hiểu được những khó khăn và những ước mơ của họ. Cô đã mang đến cho xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái dự án “Thắp sáng làng quê”.
Thời điểm đó, Mỹ Linh từng hứa sẽ quay lại thăm hỏi người dân ở đây. Giờ đây, tiếp nối và phát triển dự án này trên chính mảnh đất Yên Bài, cô tiếp tục “Trở về và lan tỏa sẻ chia” với dự án “Cõng điện về làng" tại thôn Cu Vai.
Một năm sau, Mỹ Linh trở lại mảnh đất này trên cương vị là đương kim "Hoa hậu Việt Nam" và đại diện nước nhà dự thi "Hoa hậu Thế giới 2017", đồng thời sẽ tiếp nối hành trình nhân ái của mình tại Yên Bái.
Người dân xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, Yên Bái vẫn không quên được hình ảnh gần gũi, thân thiện của cô gái từng chung tay mang dự án nhân ái “Thắp sáng đường quê” về mảnh đất này.
Nhân dịp về lại Yên Bái, Mỹ Linh tranh thủ dành thời gian trở về thăm hỏi và tặng quà cho người dân xã Nga Quán. Hình ảnh đẹp ấy không khác gì cô gái một năm trước đã từng lấm lem cát sỏi, cầm từng cái xẻng trộn xi măng cho những công trình dựng cột đèn, kéo dây điện mang ánh sáng đến từng ngôi nhà. Và vẫn như xưa, cô được người dân chào đón vô cùng nồng hậu.
Mỹ Linh chia sẻ, khi trở về đây, cô có rất nhiều cảm xúc, vừa thân thuộc lại có một phần lạ lẫm. Thân thuộc vì nơi đây cô đã từng có một khoảng thời gian dài gắn bó, nhưng có phần lạ lẫm vì nhìn thấy mọi thứ đã thay đổi.
Nhớ lại những tháng ngày đầu tiên đặt chân đến miền quê này, Mỹ Linh bảo, cô còn phải mò mẫm đi trên những con đường làng tối đen, nhìn thấy những căn nhà lụp xụp dưới ánh đèn dầu hiu hắt. Giờ thì thôn xóm đã đổi mới khi điện đã về làng, cuộc sống người dân cũng đã tốt hơn.
Mỹ Linh thổ lộ, khi trở về đây, niềm hạnh phúc lớn nhất với cô chính là mọi người vẫn nhớ và dành tình cảm yêu quý cho mình như ngày nào. Nhìn các em nhỏ vui vẻ đến trường, mọi người hân hoan với cuộc sống mới, cô thật sự cảm thấy hạnh phúc vì những đóng góp nhỏ nhoi của mình tại đây.
Chia sẻ về dự án nhân ái năm nay, Mỹ Linh cho biết, dự án này sẽ giúp đỡ những gia đình gặp nhiều khó khăn vì thiếu điện, thiếu ánh sáng tại thôn Cu Vai – tỉnh Yên Bái và cũng là dự án mà cô thực hiện trong hoạt động nhân ái cuộc thi "Hoa hậu Thế giới 2017" sắp tới.
Mỹ Linh hạnh phúc vì việc làm nhỏ bé nhưng ý nghĩa của mình.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Hoa hậu Mỹ Linh nối dài dự án nhân ái "đưa điện về làng"

  • 10/10/2017 18:44
  • 0 bình luận
  • An Vy (Ảnh: Thắng Phạm)
ANTD.VN - Hoa hậu Mỹ Linh vừa có chuyến trở lại vùng quê nơi cô từng thực hiện dự án nhân ái khi còn là thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2016".

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC