Hoa hậu Hương Giang: Tôi không "bán" cuộc đời lên phim

  • 08/12/2019 10:07
  • 0 bình luận
  • Lan Tường
  • In bài
ANTD.VN - Gần 9 năm kể từ sau khi chuyển giới, nhan sắc sinh năm 1991 không chỉ dừng lại ở việc khẳng định chỗ đứng của mình trong showbiz Việt với vai trò MC, ca sĩ mà còn xuất sắc giành ngôi vị “Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2017”. Không dừng lại đó, tới đây Hương Giang còn lấn sân sang cả nghệ thuật thứ bảy. 
Không chỉ dừng lại hình ảnh MC, ca sĩ mà Hương Giang sẽ làm “đả nữ” trên màn ảnh

Không chỉ dừng lại hình ảnh MC, ca sĩ mà Hương Giang sẽ làm “đả nữ” trên màn ảnh

Đóng phim vì thấy vai diễn có sự tương đồng

 - PV: Có vẻ như danh xưng Hoa hậu chưa phải là đích đến cuối cùng mà Hương Giang nhắm tới nên quyết định nhân lên sự nổi tiếng của mình với việc đóng phim?

- Hoa hậu Hương Giang: Thú thực là ngày xưa tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tham gia một cuộc thi sắc đẹp và trở thành Hoa hậu. Cho đến một ngày tôi chợt nghĩ, tại sao không làm những việc mà mình chưa từng làm? Về chuyện đóng phim, ban đầu tôi cũng do dự khi nhận được lời mời, song, chính vai diễn và kịch bản của bộ phim này đã thuyết phục tôi. Một người bạn nói với tôi, vai này ngoài Hương Giang ra thì sẽ không ai có thể đóng được. Đọc kịch bản xong, tôi suy nghĩ về 2 điều mình thích mà chưa được làm, đó là võ thuật và làm diễn viên điện ảnh. Đấy là lý do tôi quyết định nhận lời đóng phim.

Hoa hậu Hương Giang: Tôi không "bán" cuộc đời lên phim

- Vai diễn này được tiết lộ là “đo ni, đóng giày” cho Hương Giang. Liệu có phải vì nhân vật quá giống chị ở ngoài đời?

- Cuộc đời Hương Giang đã không còn mới trong mắt khán giả vì đều được viết nhiều trên sách, báo và bản thân tôi cũng ra sách viết về mình rồi (cười). Nếu chỉ là câu chuyện chuyển giới về Hương Giang thì có lẽ chẳng có gì để nói. Tuy nhiên, xin khẳng định đây không phải là bộ phim về cuộc đời Hương Giang. Mặc dù vậy, việc chuyện phim có lấy cảm hứng về cuộc đời của tôi thì cũng dễ hiểu, bởi tôi tin rằng mình là người truyền cảm hứng ở nhiều lĩnh vực.

Về phía nhà sản xuất, họ làm phim lấy cảm hứng từ điều đó thì đó là sự lựa chọn của họ. Song, không thể phủ nhận tôi nhận đóng phim này vì ít nhiều thấy có sự tương đồng với mình. Có một số người nói Hương Giang “bán” cuộc đời lên phim. Tôi xin khẳng định là hoàn toàn không có chuyện đó.

- Lần đầu tiên đóng phim, lại đảm đương cả những pha hành động, chị có lo ngại về việc làm thế nào để diễn “tròn” vai không?

 - Tôi luôn hoài nghi những thứ mình sẽ làm. Quan điểm của tôi là không bao giờ vội nói tốt - xấu khi dự án chưa ra mắt. Tôi không muốn “khua chiêng đánh trống” nhiều vì mình không dự đoán được kết quả ra sao. Còn việc làm “đả nữ” màn ảnh thì đương nhiên không dễ. Có điều, tôi cảm thấy hài lòng với vai diễn này. 

- Như chị nói thì phim cũng lấy cảm hứng từ cuộc đời của chị. Vậy trong quá trình quay, chị có tham gia góp ý gì về kịch bản hay diễn xuất hay không?

- Có chứ! Tôi hiểu mình đóng gì, làm gì nên vẫn góp ý với đạo diễn khi cần. Nếu nói về nội dung thì đơn giản đây là một bộ phim về đề tài chuyển giới. Vậy nên nhiều người nghĩ rằng, cái đích đến của một người chuyển giới là chuyển giới thành công. Trước kia, chúng ta cũng có một số phim nói về chuyện chuyển giới, nhưng tôi khẳng định, đây sẽ là một bộ phim về đề tài chuyển giới được khai thác sâu sắc nhất. Tôi đã trải qua, có kinh nghiệm, nên sẽ góp ý để bộ phim lột tả câu chuyện chân thật nhất, từ nỗi đau nội tâm đến thể xác, sinh hoạt, phải ăn, phải uống…. như thế nào. 

- Trong phim, có cảnh Hương Giang “khóa môi” bạn diễn rất tình cảm. Dù từng đóng nhiều MV nhưng chị cảm thấy thế nào khi thực hiện cảnh diễn lãng mạn này?

- Nói thật, để “khóa môi” bạn diễn thế nào cho có cảm xúc thật nhất thì đòi hỏi kỹ năng người diễn viên để nuôi dưỡng cảm xúc. Tôi cũng phải nuôi dưỡng cảm xúc thì mới thực hiện được cảnh này. Tôi hiểu điện ảnh là môn nghệ thuật thứ bảy. Nếu chỉ đi quay gameshow thì rất đơn giản, đến cười vui, nói chuyện hết giờ thì mình về. Còn đóng phim lại không như thế.

Ngày hôm nay quay, đến vài tháng sau có khi vẫn phải quay. Nếu mình chỉ giao lưu thờ ơ thì không bao giờ có thể làm được một bộ phim với ê kíp hàng trăm con người. Lúc đầu, tôi bị hoang mang và nghĩ đóng MV suốt thì đóng phim dễ hơn, nhưng sự thật không phải như vậy. Ở đây là sự qua lại giữa các diễn viên với nhau, không thể không chia sẻ với nhau.

Hoa hậu Hương Giang: Tôi không "bán" cuộc đời lên phim

Không buồn vì những lời soi mói

- Mới đây nhất, khán giả khá bất ngờ khi thấy Hương Giang trở lại với hình ảnh với phong cách cá tính thay vì nữ tính như mọi khi. Đã có không ít những lời nhận xét “thiếu tế nhị” về sự thay đổi này. Chị cảm thấy thế nào về điều đó?

- Cá tính của Hương Giang rất mạnh mẽ, sự mạnh mẽ đó đến từ trong ý chí nên tôi không để cho mình bị tổn thương từ dư luận. Vì thế những lời bình luận ác ý nào đó từ trên mạng cũng không ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi. Khi Hương Giang ăn mặc cá tính xuất hiện trước mọi người, có rất nhiều ánh đèn chiếu về phía mình mà tôi còn không ngại thì sao vì lời bình luận trên mạng khiến mình tổn thương được. Quan trọng, mỗi ngày tôi cảm thấy vui vì mình ngày càng trở nên xinh đẹp, tự tin hơn. Nói thật, tôi không buồn vì những lời soi mói. Nếu mọi người thấy vui thì cứ trêu, còn tôi cảm thấy mọi chuyện đó đã cũ đối với mình. 

- Hương Giang hiện tại xinh đẹp, tự tin hơn nhưng nếu nhìn lại cuộc đời đã đi qua, có điều gì khiến chị cảm thấy hối tiếc không? 

- Cho đến bây giờ tôi không hối hận điều gì trừ một việc duy nhất là để mọi người nghĩ mình quá… thông minh (cười). Giờ ai nói tới Hương Giang cũng nghĩ Hương Giang thông minh. Và nó dẫn tới một điều là, cùng việc đó, người không thông minh thì không ai trách, nhưng với tôi thì mọi người sẽ bảo: “Giang không bao giờ được làm chuyện đó”. Trong lĩnh vực diễn xuất này cũng thế, tôi chỉ muốn tất cả nhìn nhận mình ở khía cạnh có đem lại cảm xúc cho mọi người hay không. Tôi không dám nói mình diễn hay, diễn tốt. Nếu mọi người nhận định, Hương Giang cái gì cũng làm được, diễn xuất cũng thế, thì khi xem phim mọi người sẽ khắt khe với tôi. Tôi lại không thích vậy. Tôi muốn mọi người đừng trông chờ gì cả, cứ nghĩ “Hương Giang đóng phim à, trời ơi…”, chỉ thế thôi thì khi xem phim mọi người sẽ thấy “Ờ, đóng cũng được đấy”. 

- Vì sao chị lại giấu kỹ chuyện tình yêu, phải chăng đối phương không muốn lộ diện?

- Một người bản lĩnh như Hương Giang, trong sâu thẳm vẫn luôn có một nỗi sợ. Đó là khi mình không còn hạnh phúc nữa nhưng vẫn phải giả vờ hạnh phúc. Tôi sẽ không bao giờ xây dựng trước mắt khán giả một cuộc tình hạnh phúc nếu như nó chưa phải là điểm đến cuối cùng. Yêu nhau và lỡ chia tay nhưng lại chẳng dám công khai vì sợ ba mẹ và người hâm mộ buồn. Thà rằng mình không nói gì, hạnh phúc giữ cho riêng mình thôi. Mọi người cứ tưởng Hương Giang có tất cả, nhưng thực ra vẫn có những thứ tôi không thể có được. Ví dụ như con cái chẳng hạn. Hay cả rào cản đến từ gia đình người yêu, Giang còn không biết mình có vượt qua được không thì lấy gì đảm bảo mối tình này sẽ hạnh phúc?

- Cảm ơn Hương Giang về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục