Hoa hậu Diệu Hoa ngồi "ghế nóng" tìm kiếm nữ doanh nhân tài sắc

  • 11/12/2019 15:42
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi lần đầu tiên được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức, gắn với thông điệp "Đẹp để tỏa sáng".

Theo đại diện Ban tổ chức, sân chơi được Bộ VHTT&DL cấp phép số 3469/GP-BVHTTDL ngày 30-8-2019, dành cho các nữ doanh nhân có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây là dịp để thể hiện giá trị gắn kết cộng đồng - một trong những nét đẹp văn hóa của giới doanh nhân Việt. Đồng thời, cuộc thi còn góp phần khẳng định bản lĩnh của phụ nữ Việt trên thương trường cũng như nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của nữ doanh nhân nói riêng và phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập nói chung. 

Cuộc thi nhằm tôn vinh Nữ Doanh Nhân có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và trên toàn thế giới; Hướng tới vẻ đẹp của sự thành đạt, năng động, bản lĩnh của phụ nữ Việt trên thương trường; Nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của nữ doanh nhân nói riêng và người phụ nữ Việt Nam thời kỳ kinh tế hội nhập nói chung. 

Cố vấn đặc biệt cho cuộc thi là nhà thơ Dương Kỳ Anh - người được xem là "cha đẻ" của cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam". Thí sinh đoạt vương miện “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế 2020" sẽ đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi tầm cỡ thế giới. 

Hoa hậu Diệu Hoa ngồi "ghế nóng" tìm kiếm nữ doanh nhân tài sắc

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi sẽ có một số khác biệt với các cuộc thi sắc đẹp thông thường. Trong đó, để làm nổi bật bản lĩnh của nữ doanh nhân, Ban tổ chức sẽ đưa ra nhiều thử thách thú vị, như phần thi “Iron Beauty” có nội dung mới lạ giúp thí sinh thể hiện được trí tuệ, tài năng ứng biến, nghệ thuật lãnh đạo, xứng đáng là người dẫn đầu doanh nghiệp. Phần thi này cùng các vòng tranh tài quan trọng sẽ được ghi hình phát sóng trên kênh VTV8.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, cuộc thi cũng yêu cầu thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chưa từng qua chuyển đổi giới tính.

Đặc biệt, đảm nhận vai trò chủ khảo sẽ là "Hoa hậu Việt Nam 1990" Diệu Hoa. Nói về vai trò chủ khảo mà mình đảm nhận lần này, Hoa hậu Diệu Hoa cho biết, cuộc thi hướng tới vẻ đẹp của sự thành đạt, năng động, bản lĩnh của phụ nữ Việt Nam trên thương trường, Vì thế, Ban giám khảo sẽ chú trọng đến thí sinh có tố chất vượt trội để trao ngôi vị cao nhất. 

Nói thêm về tiêu chí lựa chọn thí sinh, Hoa hậu Diệu Hoa tiết lộ, thí sinh chiến thắng không chỉ có nhan sắc, tâm hồn hướng thiện mà còn cần có tố chất vượt trội, thể hiện được bản lĩnh trên thương trường và chu toàn tổ ấm gia đình. Đó sẽ là một gương mặt hội tụ đầy đủ các yếu tố: tâm - tài - trí - đức. 

Hoa hậu Diệu Hoa sẽ đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi

Hoa hậu Diệu Hoa sẽ đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi

Bên cạnh các vòng thi chính, trong khuôn khổ cuộc thi sẽ diễn ra nhiều hoạt động bên lề như: dự án thiện nguyện “Lan tỏa yêu thương”, hội thảo “Trao quyền cho phụ nữ trong kinh doanh”... Theo kế hoạch, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM từ ngày 3-3-2020. Vòng chung kết dự kiến được tổ chứ vào giữa tháng 4-2020 tại thành phố Huế.

Người đẹp giành ngôi vị cao nhất ngoài vương miện sẽ được trao 500 triệu đồng tiền thưởng. Giải thưởng dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt là 300 triệu đồng và 200 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các danh hiệu khác như: Người đẹp áo dài, Người đẹp tài năng, Người đẹp ảnh, Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp bản lĩnh thép...

Tin cùng chuyên mục