Hoa hậu đẹp nhất châu Á 2009 Hương Giang: Biết đủ là hạnh phúc

  • 25/08/2015 08:47
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Đồng hành cùng cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015” trong vai trò giám khảo, người đẹp Hương Giang - cô gái từng lọt vào Top 16 “Hoa hậu Thế giới 2009” và được bình chọn là “Hoa hậu đẹp nhất châu Á”  đã có những chia sẻ thú vị cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô.
Hoa hậu đẹp nhất châu Á 2009 Hương Giang: Biết đủ là hạnh phúc ảnh 1
Hồi hộp khi ngồi “ghế nóng”

- PV: Từng “chinh chiến” không ít sân chơi sắc đẹp trong nước và thế giới nhưng đây lại là lần đầu tiên chị ngồi “ghế nóng” chấm chọn một cuộc thi nhan sắc, hẳn cảm xúc khi làm thí sinh và khi làm giám khảo cũng khác?

- Hoa hậu Hương Giang:

Dù làm thí sinh hay giám khảo tôi đều trải qua cảm xúc hồi hộp. “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015” là một cuộc thi sắc đẹp quan trọng và được nhiều người quan tâm. Hơn nữa, việc chấm thi không đơn thuần là tìm ra người đẹp xứng đáng nhất với ngôi vị Hoa hậu mà còn là tìm ra đại diện nhan sắc Việt tranh tài tại đấu trường “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015”. Bởi thế việc tham gia “cầm cân nảy mực” tại sân chơi này thật sự là niềm vui và vinh dự lớn  với tôi.- Trải qua việc chấm thi vòng sơ khảo ở cả 2 miền Nam - Bắc, chị thấy giữa mình và các vị giám khảo còn lại có sự khác biệt trong cách nhìn nhận và chấm điểm thí sinh không? 

- Tôi thấy mình và các giám khảo còn lại khá đồng thuận. Sự “vênh” nhau nếu có thì chỉ là  rất nhỏ và đều được chúng tôi tính toán rất kỹ để đảm bảo tính công bằng trong cuộc thi. Và thường yếu tố chênh lệch nằm ở phần chỉ số nhân trắc học, còn về gương mặt hay vóc dáng đa phần chúng tôi đều có kết quả chấm khá giống nhau.- Điều gì ở các thí sinh sẽ thu hút và được chị đánh giá cao?

- Có lẽ vì từng dự thi “Hoa hậu Thế giới”, có điều kiện cọ xát tại  đấu trường quốc tế  và đã hoạt động trong showbiz một thời gian rồi nên tôi sẽ nhận ra ngay  thí sinh có khả năng tỏa sáng, có bản lĩnh khi đứng trên sân khấu, hay chỉ đơn thuần là nhìn ở ngoài rất xinh đẹp, mọi người rất thích nhưng lên sân khấu lại lu mờ. -  Ở cuộc thi này, Nguyễn Thị Loan - cô gái từng đại diện nhan sắc Việt dự thi và lọt vào Top 25 “Hoa hậu Thế giới 2014” cũng tham gia. Có ý kiến cho rằng người đẹp này đã đi thi thế giới rồi, giờ quay lại thi sắc đẹp trong nước có vẻ hơi… thừa. Là người tiền nhiệm của Loan, lại cũng là giám khảo, chị nghĩ sao về điều này?

- Có điều này tôi chưa từng chia sẻ trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, đó là năm 2010, công ty Hoàn Vũ – đơn vị tổ chức cuộc thi này từng mời tôi đại diện Việt Nam dự thi “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới” song vì một số lý do riêng nên tôi không thể nhận lời. Nếu khi đó tôi nhận lời thì đã là gương mặt đầu tiên của Việt Nam dự thi cả “Hoa hậu Thế giới” và “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới” rồi (cười). Tôi nghĩ bất cứ cô gái nào cũng mơ ước được thử sức ở cả 2 đấu trường sắc đẹp quốc tế danh tiếng này. Cá nhân tôi rất ủng hộ những người đẹp có kinh nghiệm đi thi, bởi các bạn rất biết thế mạnh và điểm yếu của mình  để phát huy hết khả năng.Không phải cứ mặc đồ hiệu mới đẹp

- Trở lại với Hương Giang ngoài cuộc thi, trong khi nhiều người đẹp thường xuyên xuất hiện với những bộ váy áo đắt tiền thì chị lại rất giản dị. Vì sao thế?

- Có lẽ đó là do tính cách của tôi, cá tính của tôi thế nào thì tôi thể hiện ra ngoài y như thế (cười). Nói vui vậy thôi chứ tôi luôn chọn  những bộ trang phục mà mình thấy hợp và cảm thấy thoải mái nhất. Nhiều người quan niệm rằng phải mặc đồ hiệu mới đẹp nhưng tôi lại nghĩ bộ trang phục nào hợp với vóc dáng và bối cảnh, phù hợp với túi tiền của mình và môi trường xung quanh là đẹp. -  Thời gian gần đây hình như chị cũng đang bận rộn với công việc kinh doanh riêng?

- Đúng vậy, tôi có một công ty tổ chức sự kiện riêng với khách hàng cả trong và ngoài nước, vì thế tôi cũng phải di chuyển liên tục đến nhiều nơi. Tôi làm công việc này vì tôi thích và thấy mình có khả năng làm được.-  Bận rộn như vậy, chị dành thời gian  như thế nào để chăm sóc gia đình?

- Ở nhà tôi không có người giúp việc đâu nhé (cười). Con gái của tôi cũng mới hơn 2 tuổi nhưng tôi không muốn giao con cho người ngoài chăm sóc. Vì thế tôi thường thu xếp để mỗi lúc mình không ở nhà thì có bà nội hoặc bà ngoại chăm cháu, còn khi nào về thì tự tay tôi  chăm con. Tôi quan niệm con gái chỉ ở với mình nhiều nhất 10 năm, sau 10 tuổi rồi thì chúng sẽ thích chơi với bạn nhiều hơn chơi với bố mẹ, thế nên mình phải tranh thủ thời gian này để chăm và chơi với con.- Vậy còn người chồng ngoại quốc của chị thì sao, anh ấy có ý kiến gì về  công việc của chị không?

- Anh ấy rất ủng hộ mọi công việc của tôi, miễn sao tôi cảm thấy vui và không bị áp lực. Sau khi kết thúc công việc, anh ấy cũng dành hết thời gian cho gia đình và chúng tôi tìm thấy sự đồng thuận với nhau trong mọi quyết định quan trọng. Tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Tôi nghĩ biết “đủ” là hạnh phúc. Hài lòng với cuộc sống của mình thì sẽ thấy an nhiên thôi. - PV: Xin cảm ơn và chúc chị luôn hạnh phúc!

Tin cùng chuyên mục