Hỗ trợ khách hàng mùa dịch Covid-19, siêu thị sẵn sàng ship hàng tận nhà

  • 16/03/2020 15:15
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Vinmart/Vinmart+, Saigon Co.opmart, Big C, Shopee… đều có chương trình vận chuyển (ship) hàng hóa tiêu dùng đến tận nhà người mua, giúp khách hàng hạn chế đến nơi đông người, đề phòng lây nhiễm Covid-19.
Ship hàng tiêu dùng thiết yếu tận nhà nhằm hạn chế lây lan Covid-19

Ship hàng tiêu dùng thiết yếu tận nhà nhằm hạn chế lây lan Covid-19

Từ khoảng 10 ngày trước, hệ thống bán lẻ Vinmart, Vinmart+ đã có thông báo tới khách hàng về chương trình “đặt hàng tại nhà, tránh xa Covid-19”. Theo đó, nhà bán lẻ này khẳng định luôn đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ đủ nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng chỉ cần vào ứng dụng VINID đặt hàng sẽ nhận được hàng trong vòng 3-5 tiếng. Hệ thống bán lẻ Vinmart, Vinmart+ cũng khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt để tránh lây lan virus corona.

Tương tự, từ ngày 11-3, Shopee triển khai chương trình “Ở nhà không khó, có Shopee lo”. Chương trình dành nhiều ưu đãi cho sản phẩm thiết yếu. Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình này là Shopee sẽ miễn phí vận chuyển hàng nghìn đơn hàng và khuyến khích thanh toán trực tuyến qua các ví điện tử.

Trong khi đó, Big C cũng vừa áp dụng dịch vụ đặt hàng qua số hotline. Khách mua hàng có hóa đơn từ 200.000 đồng sẽ được giao miễn phí trong phạm vi 10 km. Siêu thị không nhận giao các mặt hàng tươi sống, sản phẩm đông lạnh và sản phẩm từ sữa.

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cũng đẩy mạnh hoạt động ship hàng đến tận nhà khách hàng theo phiếu đặt hàng có sẵn danh mục gồm 3 nhóm (thực phẩm tươi sống; thực phẩm công nghệ thiết yếu; hóa phẩm). Người tiêu dùng chọn lựa và liên hệ siêu thị (gọi điện trực tiếp hoặc chụp hình gửi qua zalo, viber, tin nhắn...).

Thực tế cho thấy, từ sau khi Hà Nội xuất hiện ca bệnh Covid-19 đầu tiên, các siêu thị, trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội khá vắng vẻ. Khách hàng có xu hướng ngại tới những nơi đông người để hạn chế lây lan Covid-19.

Do đó, việc đẩy mạnh ship hàng tận nhà khách hàng một phần tạo thuận tiện hơn cho khách hàng, một phần sẽ giúp siêu thị giải tỏa bớt hàng hóa, nâng cao sức mua trong giai đoạn dịch bệnh này.

Tin cùng chuyên mục