HLV Miura than phiền: Olympic Việt Nam mắc quá nhiều sai sót

  • 22/09/2014 19:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Thắng Kyrgyzstan 1-0 để giành ngôi nhất bảng H vào vòng knock-out, tuy nhiên HLV Miura vẫn không hài lòng, khi các học trò đã chơi dưới sức và mắc nhiều sai sót ở trận này.

Đánh giá về trận đấu, HLV Miura nói: “Hiệp một, chúng tôi đã chơi không tốt và thất thế trong các pha tranh chấp bóng với các cầu thủ Kyrgyzstan to khỏe hơn. Hàng tiền vệ để thừa nhiều không gian chơi bóng cho đối thủ trong khi các hậu vệ liên tiếp mắc lỗi. Rất may ở hiệp 2, chúng tôi chơi tốt hơn và thắng nhờ bàn thắng từ chấm 11m".

Thuyền trưởng Olympic Việt Nam cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự sa sút của đội trong trận đấu chiều 22-9 là do thiếu 2 trụ cột bị chấn thương là Huy Toàn và Duy Khánh.

Thống kê trận gặp thắng Olympic Iran 4-1 trước đó, Olympic Việt Nam tạo ra 5 pha dứt điểm về phía khung thành đối phương và thành công với 4 bàn thắng. Tuy nhiên ở trận gặp Olympic Kyrgyzstan vừa kết thúc, các cầu thủ Việt Nam tạo ra 22 cơ hội, nhưng rốt cục chỉ có được duy nhất 1 bàn thắng trên chấm 11m.


HLV Miura than phiền: Olympic Việt Nam mắc quá nhiều sai sót ảnh 1
Mạc Hồng Quân (phải) và nhiều đồng đội từng chơi tốt ở trận gặp Iran nhưng trận đá với Kyrgyzstan lại chơi dưới phong độ

Trả lời sau trận, HLV Miura thừa nhận: "Chúng tôi có nhiều cơ hội để ghi bàn, nhưng chỉ ghi được một bàn thắng từ chấm 11m. Điều này cũng cho thấy khả năng kết thúc của các cầu thủ vẫn chưa tốt".

Ngoài việc cho biết sẽ cải thiện điểm yếu dứt điểm cho các học trò, HLV Miura cũng đánh giá gặp Olympic UAE - đối thủ ở trận đấu tới. "UAE là đội bóng rất mạnh. Đặc biệt sau trận thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Iran, họ sẽ rút ra nhiều bài học để tiếp cận trận đấu tốt, hạn chế nhũng điểm mạnh của chúng ta. Tôi nói với cầu thủ rằng phải thi đấu với nhiệt huyết cao nhất từ trận gặp Kyrgyzstan để giữ lửa lối chơi. Vấn đề thể lực cũng đáng đề cập vì thay vì được nghỉ 7 ngày như ở vòng bảng, chúng tôi sẽ chỉ có 3 ngày nghỉ trước khi bước vào trận knock-out gặp UAE".

Tin cùng chuyên mục