HLV Miura gọi cầu thủ Việt kiều lên tuyển

  • 30/09/2015 19:09
  • 1 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTĐ - Cầu thủ Việt kiều Đặng Văn Robert vừa được HLV Miura triệu tập lên ĐT Việt Nam thay thế cho hậu vệ Văn Biển bị chấn thương.

Góp mặt trên sân cỏ V-League đã lâu, nhưng đây mới là lần đầu tiên Đặng Văn Robert được góp mặt trong thành phần Đội tuyển Việt Nam. Anh cùng tiền đạo Mạc Hồng Quân đang là hai cái tên mang trong mình dòng máu Việt lai nước ngoài ở đội tuyển dưới thời HLV Miura.HLV Miura gọi cầu thủ Việt kiều lên tuyển ảnh 1

Hậu vệ Đặng Văn Robert trong màu áo Bình Dương

Đặng Văn Robert có cha là người Việt Nam và mẹ người Slovakia. Anh về Việt Nam năm 2009 thử sức tại SLNA nhưng không thành. Sau đó, anh khoác áo Hải Phòng, trước khi chuyển tới Sài Gòn Xuân Thành năm 2011.Sau mùa giải V-League 2012, Robert chuyển tới thi đấu cho Thanh Hóa trước khi thanh lý hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do. Tháng 5-2013, hậu vệ sinh năm 1985 chuyển tới Bình Dương và chơi rất lên chân, giúp "Chelsea Việt Nam" hai năm liên tiếp vô địch V-League.Hậu vệ cao 1m80 này là sự bổ sung đáng giá cho đội tuyển Việt Nam với kinh nghiệm dạn dày ở V-League. Anh có thể chơi tốt ở tất cả vị trí hàng thủ và được nhận xét hoàn toàn có thể thay thế tốt Văn Biển.

Tin cùng chuyên mục