HLV Lê Thụy Hải về Hải Phòng chỉ còn là thời gian

  • 19/12/2011 23:55
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng phủ nhận chuyện ông cập bến đội bóng thành phố Cảng, nhưng giới chuyên môn nhận định, việc họ “thuộc về nhau” chỉ còn là vấn đề thời gian.
HLV Lê Thụy Hải về Hải Phòng chỉ còn là thời gian ảnh 1
Đình Tùng rất muốn tái ngộ HLV Lê Thụy Hải ở Hải Phòng

Ngay sau khi có thông tin cho rằng HLV Lê Thụy Hải đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ về việc ký hợp đồng với V.Hải Phòng, nhà cầm quân cá tính này đã khăng khăng phủ nhận. “Tôi nào đã nhận được lời đề nghị nào từ phía Hải Phòng đâu”, ông Hải nói. Tuy nhiên, những ai đã quen với cái tính dửng dưng của ông Hải, thì có thể những gì ông trả lời chưa chắc đã là sự thật. Năm ngoái, khi có tin ông Hải về dẫn dắt Ninh Bình, ông chỉ thản nhiên: “Làm gì có chuyện đó, tôi không biết thông tin này”. Thế nhưng, chưa đầy 1 tuần sau, người ta đã thấy ông có mặt ở đại bản doanh của đội bóng cố đô Hoa Lư và làm việc cùng các học trò mới. Kịch bản này tiếp tục được lặp lại khi ông Hải về Thanh Hóa.

Thương vụ với Hải Phòng dường như cũng đang diễn tiến theo đúng “kế hoạch” ấy. Sau khi rời Bình Dương, ông Hải vẫn đang “thất nghiệp”, trong khi HLV Nguyễn Đình Hưng có vẻ như không phù hợp với tham vọng của lãnh đạo đội bóng đất Cảng. Ông Hưng đang dẫn dắt V.HP chơi khá tốt ở vài trận vừa qua, nhưng về lâu về dài, e rằng với ông là hơi quá sức. Hải Phòng vừa tăng cường thêm rất nhiều tân binh có chất lượng để phục vụ cho tham vọng của mình, như Kavin, Diego hay Ansah, những người đã cho thấy cả tài lẫn tật khi còn khoác áo SLNA, và họ cần một người đủ tài năng và độ “cứng” để có thể trị dàn sao ấy.

Thêm một lý do để lãnh đạo V.HP muốn ông Lê Thụy Hải ngồi vào ghế HLV trưởng, đó là Hoàng Đình Tùng. Đây là học trò cưng nhất của ông Hải hồi còn ở Thanh Hóa. Dưới thời ông Hải, Đình Tùng đã lấy lại phong độ và trở thành nguồn cảm hứng cho hàng công đội bóng xứ Thanh. Anh ghi 10 bàn, trong đó hầu hết là những bàn thắng quan trọng giúp Thanh Hóa cán đích ở vị trí thứ 7 an toàn. Không ít lần, Đình Tùng ca ngợi HLV Lê Thụy Hải chính là chất xúc tác quan trọng giúp anh lấy lại cảm hứng và phong độ. Rõ ràng, việc đặt niềm tin vào Đình Tùng khi mua anh về Lạch Tray, cũng đồng nghĩa với việc Hải Phòng cần một “bệ phóng” như ông Hải để tiền đạo U23 Việt Nam có thể tiếp tục tỏa sáng.

Đã lâu rồi, ông Hải không còn biết đến hương vị của một chức VĐQG, mà hầu hết chỉ đóng vai trò “chữa cháy”. Với thực lực của mình, V.HP đủ sức để nghĩ đến chức vô địch V-League mùa tới. Ông Hải hiểu điều này. Ngược lại, đội bóng đất Cảng lúc này có lẽ cũng không tìm đâu ra HLV nào giỏi chuyên môn, lại đủ cá tính để trị những cầu thủ “hư” như ông Hải. Và khi họ đã cần nhau, có lẽ việc nhà cầm quân này ngồi ghế HLV trưởng V.HP chỉ còn là thời gian, mặc cho những người trong cuộc cứ “lơ” đi nữa.

Tin cùng chuyên mục