HLV Huỳnh Đức đề nghị xử trọng tài Quốc Hùng

  • 15/04/2013 10:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Uất ức trước cách cầm còi của trọng tài Quốc Hùng khiến đội nhà bị “cướp trắng” một bàn thắng, HLV Huỳnh Đức đề nghị BTC giải và giám sát phải xem lại băng ghi hình và xử lý. 

2/3 trận đấu muộn vòng 5 V-League diễn ra chiều 14-4 bị kêu ca về công tác trọng tài.

Ở trận SHB ĐN làm khách trên sân Lạch Tray gặp V.Hải Phòng, HLV Huỳnh Đức đánh giá: “Trọng tài đã mắc quá nhiều lỗi trong trận đấu này. Đội chủ nhà đá bậy thì họ bỏ qua, trong khi chúng tôi thì liên tiếp phải chịu sức ép từ những quyết định đó”.

Tuy nhiên, tình huống khiến ông thầy Đà Nẵng bức xúc nhất đến ở phút 79, Merlo đánh đầu tung lưới thủ môn Hoàng Tuấn của chủ nhà, nhưng bàn thắng không được công nhận khi trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến căng cờ báo hiệu với trọng tài Nguyễn Quốc Hùng rằng bóng đi ra ngoài sân trước lúc hậu vệ Duy Lam (SHB Đà Nẵng) lật bóng vào trước vòng cấm địa. Pha chiếu chậm cho thấy rất rõ khi Duy Lam tạt bóng thì quả bóng vẫn còn trong sân.

“Đó là bàn thắng hợp lệ nhưng không hiểu sao trọng tài Quốc Hùng lại không công nhận. Thực sự thua trận tôi không muốn phàn nàn, nhưng do ức chế ngay từ đầu và từ những quyết định không minh bạch, tôi đã không thể giữ bình tĩnh được. Tôi đề nghị BTC giải, giám sát trận đấu nên xem lại băng ghi hình trận đấu, để đưa ra những hình thức xử lý”, HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc.

HLV Huỳnh Đức đề nghị xử trọng tài Quốc Hùng ảnh 1
Pha quay chậm cho thấy Duy Lam tạt bóng, khi bóng vẫn trong sân

Trong khi đó, trên sân Vinh, trọng tài Hoàng Anh Tuấn bị phía XM Xuân Thành SG phản ứng quyết liệt sau quyết định cho chủ nhà SLNA hưởng quả phạt 11m.

Phút 84, từ đường chọc khe của đồng đội, Kavin Bryanbăng xuống tốc độ cao trong khi thủ môn Tấn Trường cũng lao ra bắt bóng. Khi bóng đến gần sát biên, tiền đạo SLNA đẩy bóng đi hết biên ngang ngay trước khi Tấn Trường lao vào chân anh. Ông Hoàng Anh Tuấn dù khuất tầm nhìn, vẫn quyết định thổi phạt Xuân Thành Sài Gòn, trong khi vị trợ lý trọng tài - người có góc quan sát thuận lợi hơn - không phất cờ báo phạm lỗi. Trên chấm 11m, Công Vinh không mắc sai lầm nào để đánh bại Tấn Trường, ấn định tỷ số thắng 1-0 cho SLNA.

“Tôi không cần xem lại băng ghi hình cũng có thể khẳng định, rõ ràng trọng tài đã sai. Suốt trận đấu, trọng tài đã thiên vị đội chủ nhà. Vì thế, chúng tôi không thua cũng phải thua”, ông Đại bức xúc chia sẻ.

Liên quan đến công tác trọng tài vòng 5 V-League, trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết, hiện Ban tổ chức đang chờ thu thập băng ghi hình sau đó mới đưa ra đánh giá, tuy nhiên ông Ly cũng cho biết sẽ tiếp tục có những kiến nghị với trọng tài, tránh để tái diễn các trường hợp tương tự ở các vòng đấu tiếp. 

Tin cùng chuyên mục