HLV Hữu Thắng hứa giải tỏa áp lực cho Công Phượng và U22 Việt Nam

  • 18/07/2017 19:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Hữu Thắng cho biết sẽ cùng các cộng sự giải tỏa áp lực cho các cầu thủ trong đó có Công Phượng, giúp họ có thể bước vào giải đấu với tinh thần và phong độ cao nhất.

Phát biểu trước giờ tranh tài vòng loại U23 châu Á 2018, bắt đầu bằng trận ra quân gặp U22 Timor Leste vào 19h tối ngày 19-7, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông dành sự tôn trọng đối với tất cả đối thủ.

"Tôi luôn căn dặn các cầu thủ không bao giờ được phép chủ quan hay khinh thường đối phương bởi chỉ cần 1 phút lơ là trên sân là sẽ phải nhận hậu quả. Chúng tôi sẽ dành sự tập trung tối đa cho từng trận đấu và thi đấu với tất cả những gì mình có. Đội tuyển đang có tinh thần tốt nhất và đã sẵn sàng thi đấu", chiến lược gia gốc Hà Tĩnh chia sẻ.

HLV Hữu Thắng hứa sẽ giải tỏa áp lực cho Công Phượng (áo đỏ)

HLV Hữu Thắng hứa sẽ giải tỏa áp lực cho Công Phượng (áo đỏ)

Trước câu hỏi: "Kỳ vọng của người hâm mộ đặt vào U22 Việt Nam và vào Công Phượng đang lớn dần khi SEA Games cận kề. Phải chăng đó là áp lực?", HLV Hữu Thắng đáp: "Đội tuyển đang nhận sự kỳ vọng lớn, đó là điều xứng đáng nhưng đồng thời cũng tạo ra sức ép không nhỏ đối với các cầu thủ. Tôi và ban huấn luyện sẽ cố gắng để giải tỏa áp lực cho các cầu thủ, giúp họ có thể bước vào giải đấu với tinh thần và phong độ cao nhất".

Ông thầy 45 tuổi chia sẻ thêm: "Tôi xây dựng lối chơi dựa trên sức mạnh và tinh thần tập thể, do đó không muốn đưa ra đánh giá nào về một cầu thủ của mình mặt báo. Công Phượng cũng như thế. Song tôi có thể nói rằng sẽ hướng dẫn cho cậu ấy cách giải tỏa áp lực, cách thi đấu như thế nào trên sân cũng như tập luyện".

Trong khi đó, HLV trưởng Kim Shin Hwan (U22 Timor Leste) nói: "Chúng tôi có 2 tuần để chuẩn bị cho giải đấu này, trong đó có 1 chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Tại đây chúng tôi đã có 4 trận giao hữu với các đội sinh viên của Hàn Quốc, thắng 1 hòa 2 và thua 1 trận. Trận gặp Việt Nam tới sẽ rất khó khăn bởi tôi biết họ là đội bóng mạnh, có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên chúng tôi mong muốn được bộc lộ khả năng của mình và sẽ cố gắng hết mình".

Còn HLV trưởng Jeong Jung Yong (U22 Hàn Quốc) cho biết: "Phân nửa đội hình của chúng tôi là các cầu thủ vừa tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, còn lại là các cầu thủ chúng tôi tuyển chọn để hướng tới Asian games, Olympic và VCK U23 châu Á năm tới. Chúng tôi đánh giá U22 Việt Nam là đối thủ mạnh tại bảng đấu này".

HLV trưởng Tam Lao San (U22 Macau) cho rằng bảng đấu gồm những đội bóng rất mạnh. "Tôi cho rằng, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ chiếm 2 vị trí dẫn đầu. Bóng đá Việt Nam đã thể hiện rất nhiều tiến bộ và chúng tôi đang cố gắng để làm được như các bạn. Chúng tôi mong muốn sẽ chứng tỏ được sự phát triển của bóng đá Macau tại giải lần này và sẽ nỗ lực để gây khó khăn cho các đối thủ", ông Tam Lao San nói.

HLV Hữu Thắng hứa giải tỏa áp lực cho Công Phượng và U22 Việt Nam

Tin cùng chuyên mục