HLV Hữu Thắng hạnh phúc nhận trọng trách ở ĐT Việt Nam

  • 03/03/2016 15:10
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Chiều 3-3-2016, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng HLV trưởng ĐTQG có thời hạn năm 2 năm.

Là người trực tiếp đàm phán mời HLV Hữu Thắng đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF, đánh giá cao khả năng, nhiệt huyết, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của HLV Hữu Thắng.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tin tưởng HLV Hữu Thắng sẽ tạo nên sức sống mới cho cả 2 đội tuyển tại các đấu trường khu vực và châu lục trong thời gian tới, đáp ứng sự kỳ vong của đông đảo người hâm mộ.

Đại diện VFF cam kết sẽ quan tâm sâu sát, giúp đỡ hết mình cho HLV Hữu Thắng và ĐTQG hoàn thành nhiệm vụ.

HLV Hữu Thắng hạnh phúc nhận trọng trách ở ĐT Việt Nam ảnh 1

VFF trao áo đội tuyển cho tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng

Không giấu nổi xúc động, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Hôm nay là một ngày trọng đại, đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Cảm giác lúc này của tôi là rất hạnh phúc, vinh dự xen lẫn tự hào khi hôm nay tôi được chính thức làm nhiệm vụ cho Tổ quốc, điều mà bất kỳ HLV nào cũng mong ước để hướng tới.

Tôi chính thức bắt tay vào việc với tất cả niềm tự hào xen lẫn âu lo, nhưng tôi tin vào khả năng của mình, vào sự tin tưởng của các bộ ban ngành, báo chí và người hâm mộ. Tôi sẽ dồn hết toàn tâm toàn ý vào công việc, nỗ lực cố gắng hết mình. Bên cạnh đó tôi mong muốn được sự hậu thuẫn của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, VFF, các cơ quan báo chí, cùng sự ủng hộ của triệu triệu người hâm mộ. Tôi xin cảm ơn các CLB đã và đang tiến cử cho tôi những VĐV tốt cho đội tuyển. Cảm ơn đồng nghiệp, những người đã tin tưởng, ủng hộ để tôi được nhận nhiệm vụ hôm nay".

Ngày 14-3 tới, HLV Hữu Thắng cùng ĐT Việt Nam sẽ hội quân chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019.

 Đôi nét về HLV Nguyễn Hữu Thắng

-Nguyễn Hữu Thắng sinh 1971, xuất thân từ “lò” bóng đá Nghệ An, thuộc lứa cầu thủ “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam thập niên 1990.

-Năm 2001, Hữu Thắng bắt đầu công tác huấn luyện trên cương vị trợ lý cho HLV trưởng CLB SLNA – Nguyễn Thành Vinh.

-Năm 2005, tham gia ban huấn luyện CLB SLNA.

-Năm 2009, HLV trưởng CLB Hà Nội T&T

-Giai đoạn 2010-2014, HLV trưởng đội SLNA

-Từ 3-3-2016: HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam

*Thành tích: Quả bóng bạc Việt Nam 1997, Quả bóng đồng Việt Nam 2003, vô địch Cúp Quốc gia 2010, vô địch V-League 2011, đoạt Siêu cúp Quốc gia 2011 cùng CLB SLNA. 

Tin cùng chuyên mục