HLV Gerd Ziese (U19 Myanmar): U19 Việt Nam chơi tốt hơn hẳn

  • 12/09/2014 07:29
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (ghi)
  • In bài
ANTĐ - Tôi không bất ngờ với kết quả trận thua này, song tôi thừa nhận đội bóng của các bạn chơi tốt hơn. 
HLV Gerd Ziese (U19 Myanmar): U19 Việt Nam chơi tốt hơn hẳn ảnh 1

Việc phải thi đấu dưới 4 vạn khán giả sân Mỹ Đình quá cuồng nhiệt tác động không nhỏ tới các cầu thủ. Không có quá nhiều thay đổi giữa U19 Việt Nam thi đấu ở giải U22 vừa qua và ở trận này. Có 2 điểm khác biệt là các bạn có các cá nhân chơi tốt hơn và có thời gian thi đấu cùng nhau lâu hơn cầu thủ chúng tôi. Ở lần trở lại này, tôi đã cảm nhận và thật sự ấn tượng với sự phát triển nhanh và mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam. HLV Graechen (U19 Việt Nam): Một trận thắng mỹ mãn

HLV Gerd Ziese (U19 Myanmar): U19 Việt Nam chơi tốt hơn hẳn ảnh 2

Chúng tôi đã có nhiều nỗ lực để tránh sai sót, chơi kỹ thuật hơn, tận dụng tốt các cơ hội để ghi bàn. Đó là điều khác biệt so với trận thua ở chung kết U22 Đông Nam Á nửa tháng trước của U19 Việt Nam trước U19 Myanmar. Một vài cá nhân ngoài Học viện HAGL như Văn Long, Quang Hải, Tiến Dũng đã hòa nhập và tiến bộ rất tốt khiến bản thân tôi cũng bất ngờ. Một trận thắng rất mỹ mãn. Về trận chung kết gặp U19 Nhật Bản tới, tôi nghĩ, cơ hội chia đều cho 2 đội. U19 Việt Nam có thêm cầu thủ số 12 là khán giả. Đây là lần thứ 3 U19 Việt Nam lọt vào trận chung kết trong vòng 1 năm qua và tôi muốn lần này, họ sẽ thắng ở trận đấu cuối cùng. HLV Lê Thụy Hải: U19 Việt Nam biết “dĩ độc trị độc”

HLV Gerd Ziese (U19 Myanmar): U19 Việt Nam chơi tốt hơn hẳn ảnh 3

“Phải thừa nhận trận này U19 Việt Nam đá rất tốt, tiến bộ trông thấy. Hàng thủ đã chơi tốt hơn rất nhiều so với trận thua 3-4 ở chung kết giải U22 Đông Nam Á cách nay nửa tháng, một phần vì họ nhận được sự hỗ trợ tốt từ các đồng đội ở tuyến trên. Những cầu thủ trên hàng công như Văn Long, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh đã biết chịu khó về hỗ trợ hàng thủ hơn, bao quát sân rộng hơn. Điều thứ 2 là ở trận thua trước do U19 Myanmar đã chơi áp sát để khóa các đôi chân thiên về kỹ thuật của U19 Việt Nam, khiến chúng ta không có nhiều khoảng trống, còn ở trận này, thầy trò HLV Graechen đã “dĩ độc trị độc”. Cách chơi áp sát của U19 Việt Nam đã khiến đối phương thiên về thể lực, kém kỹ thuật phải bất lực trong các đường lên bóng. Cũng phải nói thêm, nếu số 8 của U19 Myanmar ghi bàn trong tình huống ngon ăn ở đầu trận thì chưa biết cục diện trận đấu sẽ thế nào. Song xét tổng thể, đây là một trận thắng thuyết phục của U19 Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục