HLV Franck Durix: "Bóng đá Việt Nam còn thiếu một chút chuyên nghiệp"

  • 27/11/2020 12:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Sau bốn năm làm việc, chiến lược gia người Pháp - Franck Durix đánh giá bóng đá Việt Nam còn "thiếu một chút" về mặt chuyên nghiệp để có thể gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa.

Kết thúc trận thua thảm 1-4 của đội nhà trước PVF tại trận ra quân VCK U17 cúp quốc gia 2020, Giám đốc kỹ thuật kiêm trợ lý HLV đội U17 Học viện bóng đá Nutifood - Franck Durix bày tỏ bất ngờ xen lẫn thất vọng với màn thể hiện của học trò.

"Tôi không còn nhận ra cầu thủ của tôi trên sân. Họ không thể hiện được phẩm chất, khả năng vốn có, sợ khi thi đấu trên sân", ông Durix nói.

HLV Franck Durix: "Bóng đá Việt Nam còn thiếu một chút chuyên nghiệp" ảnh 1
Giám đốc kỹ thuật Học viện Nutifood, Franck Durix

Từng chơi rất ấn tượng và giành á quân giải U17 quốc gia cách đây ít tháng nên việc Học viện Nutifood thảm bại tới 1-4 trong ngày ra quân Cúp quốc gia là điều khó chấp nhận. Theo Giám đốc kỹ thuật Franck Durix, nguyên nhân nằm ở tinh thần thi đấu kém cỏi và sự vắng mặt của một vài trụ cột trong đội hình chính.

Ông Franck Durix từng có gần 20 năm làm cầu thủ chuyên nghiệp và cũng đã 4 năm làm việc tại Việt Nam. Khi được hỏi về nền bóng đá nơi mình đang sinh sống và làm việc, Giám đốc kỹ thuật Học viện Nutifood đánh giá bóng đá Việt Nam đang trên đà phát triển.

"Nhưng theo tôi, các bạn vẫn thiếu cái gì đó về mặt chuyên nghiệp để có thể gặt hái thành tích cao hơn nữa. Còn với cá nhân mình, tôi muốn truyền đạt cho học trò kinh nghiệm 20 năm chơi bóng đá chuyên nghiệp của mình, hi vọng họ thành công", ông Durix nói.

Thành lập từ năm 2015, Học viện Nutifood được xem là lò đào tạo non trẻ ở Việt Nam, song đã ít nhiều gặt hái thành công, trên nền tảng cơ sở vật chất kết hợp tới chất xám của những chuyên gia nước ngoài. Trong số này, bên cạnh Giám đốc kỹ thuật Franck Durix còn có HLV Graechen (cùng là người Pháp).

Ông Graechen chính là người đã trực tiếp huấn luyện, đào tạo lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... từ ngày chập chững bước vào Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG do Tập đoàn HAGL đầu tư từ năm 2007. Và nay, ông Graechen tiếp tục hỗ trợ Học viện Nutifood trong công tác đào tạo trẻ.

Từ thành công rực rỡ tại giải vô địch quốc gia tới "cú sảy chân" trong ngày ra quân Cúp quốc gia, tất cả đều là bài học bổ ích cho những cầu thủ U17 Học viện Nutifood, những người vẫn đang trong quá trình hoàn thiện để có thể trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục