Hít "keo chó" - Kinh hoàng trò tìm “ảo giác” chết người trong giới học sinh

  • 15/05/2014 09:13
  • 2 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ -Từ những cảm giác mạnh nguy hại của trò chơi game online, hiện nay một bộ phận giới trẻ TP Quảng Ngãi lại tiếp tục đi tìm ảo giác lạ bằng cách hít keo con chó. Những tưởng chỉ là loại keo dán bình thường, nhưng nó đang từng ngày, từng giờ được giới trẻ đưa vào cơ thể qua các đường hít, ảnh hưởng không nhỏ tới thể chất, tinh thần của người "chơi", đồng thời gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tháng 4-2014, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Quảng Ngãi và Công an phường Trần Phú phát hiện trên hàng chục học sinh trường THCS T (TP Quảng Ngãi) tổ chức hít keo. Loại keo dùng để hít là ADHESIVE, P-66 của Thái Lan, mỗi hộp có giá 20 ngàn đồng. Tại thời điểm bắt quả tang, lực lượng Công an thu giữ trên hàng chục hộp keo dùng để hít, đa phần các em học sinh này đều rơi vào tình trạng đờ đẫn… Em B.T.H, học sinh trường THCS T cho hay: ở nhà thấy buồn quá nên đi hít để quên đi mọi thứ!

Hít "keo chó" - Kinh hoàng trò tìm “ảo giác” chết người trong giới học sinh ảnh 1
  Bắt quả tang 1 nhóm hoc sinh hít keo


Đa phần các em học sinh hít keo này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Qua tìm hiểu, sau khi hít keo mọi sự buồn chán sẽ được giải tỏa. Ban đầu, sau khi mỗi lần hít đầu óc bị quay cuồng rất khó chịu, sau quen rồi, đầu óc lâng lâng như đang lơ lửng trên mây. Chẳng nhớ chuyện gì... Theo cơ quan chức năng, trào lưu hít keo này đã có ở nước ngoài từ lâu. Một số người nghiện thuốc phiện nhưng không có nhiều tiền mua heroin, nên hít keo thay thế. Loại này giá thành rẻ hơn mà vẫn mang lại được cảm giác "đê mê" tương tự ma túy. Sau một thời gian hít, các hóa chất này đi vào cơ thể người sử dụng sẽ làm chết tế bào thần kinh trung ương, sau đó gây ra các bệnh nghiêm trọng ở phổi, bao tử (dạ dày), tim, gan thận...

Tại cơ quan Công an, bà V.T.L – mẹ của một em trong nhóm hít keo bị bất ngờ, nghẹn ngào về trò chơi chết người của con mình trong suốt thời gian dài. Làm nghề quét dọn rác sau mỗi phiên chợ, kiếm ít tiền công để cho con ăn học, không ngờ con lại rơi vào cạm bẫy chết người.

Bà V.T.L nghẹn ngào: Chờ cơ quan chức năng xử lý xong, tôi sẽ dẫn nó đi khám, ngày nào cũng đi làm từ tận sáng sớm về tối, nên đâu có biết nó tham gia vào thứ hít keo này… Khổ quá, chắc tôi phải chuyển nó đi thật xa để tránh bạn bè lôi kéo vào trò chơi chết người này.

Còn chị N.T.L, phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi) thất thần, rơi nước mắt vì đứa con mới học lớp 7 đã nghiện hít keo. Làm nghề bán thịt ở chợ, quanh năm kiếm kế sinh nhai để nuôi con ăn học, sự thiếu quan tâm của gia đình giờ chị L lại thêm hẫng hụt và hối hận. Chị L cho biết: Sáng nào cũng cho nó 10 nghìn để ăn sáng, nhưng không ngờ nó lại nhịn ăn lấy tiền đi mua keo để hít. Giận nó nhiều nhưng nghĩ con mình sinh ra mà, phải cứu nó, quản lý, giáo dục nó chặt chẽ hơn nữa. Cũng may lực lượng Công an phát hiện ra sớm, chứ không là cứu nó không kịp nữa!

Hít "keo chó" - Kinh hoàng trò tìm “ảo giác” chết người trong giới học sinh ảnh 2
Công an phường Trần Phú buộc nhóm học sinh ký cam kết không hít keo


Nạn hít keo ngày càng có chiều hướng phức tạp ở địa bàn TP Quảng Ngãi, tập trung chủ yếu là ở trẻ vị thanh niên. Chúng tìm đến ảo giác lạ để tạm quên đi đời sống thực. Không biết trong cái đời sống thực ấy, chúng đã va vấp để buồn chán chuyện gì cũng không biết... Chỉ biết rằng khi tan cuộc vui trong thế giới ảo, những đứa trẻ này có cơ hội để tìm lại mình hay không?

Thực tế thì các chất gây nghiện này đã biến một bộ phận giới trẻ thành những kẻ bị lệ thuộc trong thế giới ảo. Mà đã là lệ thuộc, không hít không chịu được thì rất khó có ngày về. Đã đến lúc gia đình, nhà trường và xã hội cần quan tâm giáo dục, quản lý con em mình chặt chẽ hơn, đừng để các em bị lôi kéo, sa ngã vào tệ nạn này.

Tin cùng chuyên mục