Hình ảnh mới nhất về bộ xương ngoài trợ lực của quân đội Nga

  • 03/02/2019 08:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga vừa đăng tải những bức ảnh mới nhất về bộ xương ngoài trợ lực (exoskeleton) của quân đội nước này, được thiết kế để giúp binh sĩ tăng sức vóc và tốc độ trong quá trình chiến đấu.

Theo hãng tin RIA Novosti, bộ exoskeleton được thiết kế cho lực lượng lính công binh, nhưng nó vẫn có thể được sử dụng bởi các đơn vị khác. Thiết bị này sẽ giúp binh sĩ mang theo được vật nặng, bảo vệ các khớp xương, xương sống bằng việc hấp thụ hết trọng tải.

Theo giám đốc công ty GB Inzhiniring, chịu trách nhiệm chế tạo bộ exoskeleton cho quân đội Nga, ông Sergei Smaglyuk, thiết bị này đã được dùng thử bởi lính công binh của Nga ở Syria.

Hình ảnh mới nhất về bộ xương ngoài trợ lực của quân đội Nga
Bộ exoskeleton của Nga giúp binh lính mang được 70kg mà không thấy mệt mỏi

Bộ exoskeleton của Nga giúp binh lính mang được 70kg mà không thấy mệt mỏi

“Một binh sĩ mặc exoskeleton, có thể mang được bộ điều khiển nặng 35kg của robot dò mìn Uran-6 trong vòng 9h mà không thấy mệt mỏi. Nó có thể hữu dụng khi di chuyển thương binh và hỗ trợ binh lính trong những chuyến hành quân xa”, ông Smaglyuk cho hay.

Được làm từ kim loại nhẹ và sợi carbon, bộ exoskeleton của binh lính Nga nặng khoảng 7kg. Nó cho phép người mặc mang theo tới 70kg, có thể bao gồm các loại vũ khí hạng nặng, súng phóng lựu hoặc lựu pháo. Phiên bản dành cho lực lượng đặc nhiệm có thêm ba lô và hệ thống nạp đạn tự động.

Nga không phải là quốc gia duy nhất dành sự quan tâm và bắt tay triển khai nghiên cứu công nghệ khung xương này. Mỹ và Trung Quốc cũng đều đã đi những bước đầu trong việc nghiên cứu công nghệ này.

Tin cùng chuyên mục