Hình ảnh khủng khiếp bên trong phòng hòa nhạc sau vụ tấn công khủng bố Paris

  • 16/11/2015 14:03
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Những vết máu kéo dài loang lổ, những thi thể nằm sõng soài trên nền đất đỏ thẫm, tiếng súng nổ khô khốc, tiếng la hét và những bước chân chạy trốn khỏi bạo lực… dường như vẫn còn ám ảnh trong phòng hòa nhạc lâu đời Bataclan, Paris.

Hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ nổ súng đẫm máu tại phòng hòa nhạc Bataclan vừa được công bố trên mạng xã hội đã lột tả chân thực nhất khoảnh khắc khủng khiếp mà hàng nghìn khán giả ở đây phải trải qua.

Bạo lực kinh hoàng ở Bataclan là một phần trong chuỗi các vụ tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS thực hiện ở Paris đêm 13-11. 129 người đã bỏ mạng, 349 người khác bị thương, máu của Paris đã đổ, tang thương và u buồn. Cuộc khủng bố này được đánh giá là đẫm máu nhất trong lịch sử Pháp kế từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2.
Hình ảnh khủng khiếp bên trong phòng hòa nhạc sau vụ tấn công khủng bố Paris ảnh 1Hình ảnh khủng khiếp bên trong phòng hòa nhạc Bataclan

8 kẻ khủng bố mặc trang phục giống hệt nhau, trang bị thuốc nổ quanh người và đi lang thang khắp Paris đêm 13-11, chúng dự định đánh bom sân vận động, nơi Tổng thống Pháp đang có mặt chứng kiến trận giao hữu bóng đá, tấn công nhà hàng, các quán cà phê trên đường phố.

Khoảng 30 người đã thiệt mạng trong các nhà hàng quán bar, nhưng thương vong nhiều nhất nằm trong phòng hòa nhạc 150 tuổi Bataclan, với 89 người đã bỏ mạng. Hình ảnh khủng khiếp bên trong phòng hòa nhạc sau vụ tấn công khủng bố Paris ảnh 2Nhiều người tìm lối thoát qua đường cửa sổ của phòng hòa nhạc, trong ảnh một phụ nữ mang thai đang cố sức thoát ra ngoài và kêu cứu Hình ảnh khủng khiếp bên trong phòng hòa nhạc sau vụ tấn công khủng bố Paris ảnh 3Những thi thể nằm la liệt trước cửa phòng hòa nhạc
Một người đàn ông bị sốc sau khi chứng kiến những gì diễn ra trong phòng hòa nhạc Bataclan

Một người đàn ông bị sốc sau khi chứng kiến những gì diễn ra trong phòng hòa nhạc Bataclan

Một người đàn ông bị sốc sau khi chứng kiến những gì diễn ra trong phòng hòa nhạc Bataclan

Hình ảnh khủng khiếp bên trong phòng hòa nhạc sau vụ tấn công khủng bố Paris ảnh 5

Theo đoạn video hiện trường mới nhất, khi một thành viên trong ban nhạc rock Mỹ Eagles của Death Metal bỏ dở màn trình diễn của mình trên sân khấu cũng là lúc tiếng súng nổ như pháo, hàng nghìn khán giả hoang mang, thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng nó chỉ là một phần của các tiết mục biểu diễn.

Nhưng máu đã đổ xuống, hàng trăm người bị 4 tay súng xả súng điên loạn. Chúng hét lên bằng tiếng Pháp: “Những gì mà các người đang làm ở Syria là những gì phải trả giá ngay bây giờ”, “Đây là trả thù cho Syria”. Tiếng súng điên loạn đã rạch tan bầu không khí vui vẻ, nhộn nhịp xập xình nhạc trống chỉ vài phút trước.
Hình ảnh khủng khiếp bên trong phòng hòa nhạc sau vụ tấn công khủng bố Paris

Hình ảnh khủng khiếp bên trong phòng hòa nhạc sau vụ tấn công khủng bố Paris ảnh 7Hàng trăm người làm lễ cầu nguyện cho những nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ khủng bố

Những người may mắn sống sót sau đó đã kể lại, họ phải bò trên những thân thể đẫm máu chạy ra ngoài, hoặc im lặng giả chết để thoát khỏi lưỡi súng tử thần của 4 tên khủng bố. “Chúng bắn, chúng nạp đạn rồi bắn tiếp, chúng xả súng không thương tiếc về phía hàng trăm người”, một người đàn ông nói.

Khung cảnh hỗn loạn, nhiều người cố sức kéo người thân của mình ra ngoài phòng hòa nhạc, có người trốn qua đường cửa sổ của tầng 2 để thoát thân. Chỉ trong 10 phút định mệnh, Bataclan chỉ còn lại một màu đỏ thẫm, tang tóc.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục