Hình ảnh đầu tiên về kẻ nổ súng tại chợ Giáng sinh ở Pháp

  • 12/12/2018 20:52
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng an ninh Pháp cho hay, danh tính nghi phạm nổ súng tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg vào tối 11-12 được xác định tên Cherif Chekatt, 29 tuổi sinh ra ở Strasbourg.
Hàng trăm cảnh sát được huy động truy bắt nghi phạm nổ súng

Hàng trăm cảnh sát được huy động truy bắt nghi phạm nổ súng

Đối tượng này từng có thời gian ngồi tù ở Pháp và Đức và nằm trong danh sách các mối đe dọa an ninh tiềm tàng. Hiện 350 nhân viên an ninh cùng một số trực thăng đang truy lùng kẻ xả súng. Cảnh sát đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi có liên quan.

Trước đó, Chekatt bị cho là đã bắn chết 3 người và làm ít nhất 12 người khác bị thương tại khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg. Sau khi nổ súng vào người đi đường tại trung tâm sầm uất của thành phố, kẻ tấn công đã bị thương trong cuộc đấu súng với các binh sĩ tuần tra. Hắn sau đó nhảy lên xe taxi tẩu thoát. Cảnh sát ngay lập tức phong tỏa các tuyến phố chính ở trong và ngoài thành phố.

Nghi phạm Cherif Chekatt, 29 tuổi, từng ngồi tù ở Pháp và Đức

Nghi phạm Cherif Chekatt, 29 tuổi, từng ngồi tù ở Pháp và Đức

Truyền thông Pháp đưa tin, trước đó cùng ngày, lực lượng hiến binh đã cố gắng bắt giữ tên này vì một vụ phạm pháp khác tại nhà của hắn ở quận Neudorf, phía Đông Nam Strasbourg. Nghi phạm không có nhà, nhưng các sĩ quan cho biết đã tìm thấy lựu đạn trong căn hộ của hắn.

Một trong số những người thiệt mạng trong vụ xả súng là một du khách Thái Lan bị bắn vào đầu bên ngoài một nhà hàng. Các nhân viên nhà hàng và thực khách đã cố cứu sống ông nhưng không thành công. Trong khi đó, 8 người bị thương hiện trong tình trạng nguy kịch. Bộ phận chống khủng bố thuộc Văn phòng Công tố Paris đã mở cuộc điều tra động cơ vụ việc.

Chính phủ Pháp đã nâng cấp độ an ninh lên mức cao nhất với việc tăng cường kiểm soát biên giới và siết chặt tình trạng an ninh tại tất cả các chợ Giáng sinh trên cả nước nhằm tránh tái diễn vụ tấn công tương tự. Khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm.

Theo Guardian/Dailymail

Tin cùng chuyên mục