Hiện tượng tuyết rơi cực lạ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

  • 29/08/2013 13:17
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Tuyết trắng rơi dày trên sa mạc Atacama – một hiện tượng cực kỳ hiếm thấy!

Sa mạc Atacama ở Chile vốn nổi tiếng là nơi khô cằn nhất được tìm thấy trên thế giới, các trạm khí tượng tại đây chưa bao giờ ghi nhận một trận mưa nào. Tuy nhiên, các du khách đến thăm sa mạc Atacama những ngày gần đây chắc chắn sẽ cực kỳ bất ngờ trước một hiện tượng lạ: tuyết trắng rơi dày khắp sa mạc Atacama.

Người dân sinh sống gần đây cho biết, đây là đợt tuyết rơi với mật độ dày đặc nhất trong suốt ba thập kỷ qua tại vùng đất sa mạc khô cằn nhất thế giới này.

Hiện tượng tuyết rơi cực lạ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 1
Hiện tượng tuyết rơi cực lạ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 2
Hiện tượng tuyết rơi cực lạ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 3
Hiện tượng tuyết rơi cực lạ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 4

Hiện tượng lạ này đã dấy lên nỗi lo ngại về vấn đề băng tan, gây mưa và đã từng làm nhiều khu vực sông bị ngập. Cơ quan phụ trách du lịch tại địa phương cho biết, hiện tại các con đường dẫn tới Atacama đang bị chặn tạm thời trước sự thất thường kỳ lạ của thời tiết. Cũng có dự đoán rằng sẽ xảy ra mưa tại khu vực này trong những ngày sắp tới, tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn chưa đưa ra yêu cầu sơ tán cho người dân.

Hiện tượng tuyết rơi cực lạ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 5
Hiện tượng tuyết rơi cực lạ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 6
Hiện tượng tuyết rơi cực lạ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 7

Sa mạc Atacama trải dài từ phía bắc Chile tới phía nam Peru, địa hình toàn những ngọn đồi đá, đá núi lửa và những cồn cát dài. Đây là sa mạc được ghi nhận trong sách Kỷ lục Thế giới Guiness là “khô cằn nhất thế giới”, với lượng mưa trung bình ít hơn 50mm một năm. Thậm chí tại một số khu vực trong sa mạc này chưa từng bao giờ có một giọt mưa rơi, khô cằn tới mức cây xương rồng cũng không thể tồn tại được. 

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục