Chiều 5-5-2019, máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 thuộc hãng hàng không Aeroflot của Nga đã đâm sầm xuống mặt đất và bốc cháy dữ dội sau pha hạ cánh thất bại, khiến ít nhất 41 người trên khoang thiệt mạng. Đây được coi là thảm kịch hàng không mới nhất và nghiêm trọng tại Nga có liên quan đến máy bay Superjet 100.
Chiếc Sukhoi Superjet SSJ-100 mang số hiệu SU 1492 đang thực hiện hành trình từ sân bay Sheremetyevo, Moscow đến thành phố Murmansk, phía bắc của Nga. Chỉ sau nửa giờ cất cánh, phi công đã liên tục gửi tín hiệu hạ cánh khẩn cấp.
"Phi công cố hạ cánh chiếc máy bay một cách khẩn cấp, nhưng thất bại trong lần đầu tiên. Ở lần thứ hai, thiết bị hạ cánh chạm đất mạnh, sau đó tới phần mũi, rồi máy bay bốc cháy", RT cho biết.
Máy bay buộc phải quay lại và hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Sheremetyevo, Moscow. Trong đoạn video quay ở hiện trường, có thể thấy máy bay bốc cháy dữ dội khi hạ xuống đường băng. Cột khói khổng lồ bốc lên và nhiều hành khách vội vàng sơ tán khỏi máy bay.
73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn có mặt trên khoang khi chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp. "Ít nhất 41 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em. 6 trong 37 người sống sót đang được cấp cứu tại bệnh viện", Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Elena Markovskaya cho biết.
Maxim Moiseev - một trong 5 thành viên phi hành đoàn nằm trong số những người thiệt mạng vì nỗ lực ở lại giải cứu các hành khách.
Một nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng trên máy bay: "Tôi đang ngồi trên khoang và cảm thấy mọi thứ tan chảy vì sức nóng. Tôi chạy đến lối ra và hít phải khói, nhờ sự hướng dẫn của các tiếp viên hướng dẫn, tôi đã thoát được ra ngoài. Mọi thứ thật khủng khiếp".
Lực lượng cứu hộ và xe cứu thương đã được điều động khẩn cấp tới hiện trường. Trong hình là cảnh hành khách vội vàng sơ tán từ phần đầu máy bay, phần đuôi may bay đã bị cháy hoàn toàn
Cột khói đen khổng lồ bốc lên từ đám cháy của máy bay
Phần đuôi bị cháy đen của chiếc Sukhoi Superjet SSJ-100
Hiện tại giới chức Nga đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân. Một nguồn tin nói với Interfax rằng chiếc máy bay dường như gặp một lỗi trong hệ thống điện. Đây có thể là nguyên nhân gây cháy.
Tuy nhiên, một số hành khách đổ lỗi cho thời tiết xấu và sét đánh. “Máy bay chở chúng tôi cất cánh, sau đó sét đánh trúng máy bay”, Nhật báo Komsomolskaya Pravda dẫn lời một hành khách may mắn sống sót, Pyotr Egorov, cho biết.
Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục khi trời tối
Xe cứu thương túc trực bên ngoài sân bay
Đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất xảy ra với chiếc Superjet 100 từ sau vụ tai nạn ở Indonesia cách đây vài năm.
Thân nhân các nạn nhân lo lắng chờ tin tức bên ngoài
Chiếc máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 gặp nạn được chụp vào ngày 30-4-3019, cách thời điểm bị cháy chỉ vài ngày.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

Hiện trường máy bay Superjet bốc cháy ở Moscow, ít nhất 41 người thiệt mạng

  • 06/05/2019 10:21
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Cột khói khổng lồ bốc lên nghi ngút và đám cháy nhấn chìm chiếc máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 ngay khi nó vừa hạ cánh xuống sân bay Sheremetyevo, Moscow. Tại hiện trường, hành khách nhốn nháo sơ tán từ phần đầu máy bay, trong khi phần đuôi cháy đen bị hư hỏng hoàn toàn. Ít nhất 41 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em và 1 thành viên phi hành đoàn.

Theo Dailymail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC