Hiếm thấy ngành "hot" cũng phải tuyển bổ sung vì thí sinh "ảo"

  • 20/08/2016 09:45
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Kỳ tuyển sinh đại học 2016, ngành “hot” nhất mọi năm là Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội cũng phải tuyển bổ sung 41 chỉ tiêu. Đây là hiện tượng hiếm thấy trong nhiều năm tuyển sinh đại học trở lại đây.

Mùa tuyển sinh năm nay, tình trạng thí sinh “ảo” đã khiến các trường tốp đầu phải thông báo tuyển bổ sung khá nhiều chỉ tiêu, trong đó, đáng chú ý nhất là ĐH Y Hà Nội với ngành Y đa khoa vốn luôn dẫn đầu về mức tuyển đầu vào cũng còn thiếu hơn 50 chỉ tiêu.

Để tuyển đủ chỉ tiêu, trường ĐH Y Hà Nội đã chính thức  thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Trong đó, ngành Y Đa khoa (phân hiệu tại Thanh hóa) nhận mức điểm là 23,5 điểm.

Ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết, điểm chuẩn của ngành này năm ngoái lên tới 27,75, trong khi  năm nay chỉ lấy mức điểm chuẩn là 27 mà đến thời điểm này vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

ĐH Y Hà Nội lần đầu tiên phải tuyển bổ sung vì thiếu nguồn tuyển trong đợt xét đầu tiên

ĐH Y Hà Nội lần đầu tiên phải tuyển bổ sung vì thiếu nguồn tuyển trong đợt xét đầu tiên

Được biết, đến hết ngày 19-8, thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký nhập học vào trường năm nay, số thí sinh vào trường ĐH Y Hà Nội chỉ đạt 71% chỉ tiêu toàn trường và đã thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Đây không chỉ thực trạng chung của trường ĐH Y Hà Nội mà của rất nhiều trường đại học tốp trên khác trong cả nước như ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Ngoại giao...

Thông báo từ trường này cho biết, từ ngày mai 21-8-2016 đến 16h30 ngày 31-8-2016, trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung. Trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt 1: trước ngày 04-09-2016. Thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt 1, nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia cho trường Đại học Y Hà Nội trước 17h ngày 09-09-2016.

Mức điểm nhận hồ sơ đợt xét tuyển bổ sung cụ thể vào ĐH Y Hà Nội xem TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục